TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội chữ thập đỏ huyện Chương Mỹ phối hợp khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách xã Đại Yên; Hội Chữ thập đỏ xã Hữu Văn và Tân Tiến tặng quà hộ nghèo, học sinh nghèo
Ngày đăng 08/07/2024 | 16:48  | Lượt xem: 55

Thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2024, sáng 08/7, Hội chữ thập đỏ huyện ( CTĐ) Chương Mỹ phối hợp với UBND xã Đại Yên tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí và tặng thuốc bổ cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Đỗ Đình Thê – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chương Mỹ cùng các đồng chí trong thường trực Huyện hội, đông đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Đại Yên đã dự buổi khám bệnh, thăm hỏi, động viên và trao quà cho gần 140 đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của đối tượng, người công với cách mạng.

Lãnh đạo UBND xã Đại Yên còn cho biết: xã đã huy động gần 40 cán bộ, các ban ngành, đoàn thể và các bạn đoàn thanh niên có mặt từ sớm tại buổi khám để đón tiếp và hướng dẫn, hỗ trợ các đối tượng chính sách đến khám, nhất là những người già yếu, đi lại khó khăm thể hiện sự chăm lo, chu đáo dành cho các đối tượng chính sách.    

Một số hình ảnh tại buổi khám, chăm sóc sức khỏe gia đình chính sách tại xã Đại Yên.

Tại buổi khám, các đối tượng chính sách xã Đại Yên đã được các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ và Trạm y tế xã Đại Yên khám tổng thể ngoại khoa, kiểm tra huyết áp, siêu âm ổ bụng, tư vấn chăm sóc sức khỏe tại nhà và phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Hội CTĐ huyện trích nguồn quỹ hội hơn 21 triệu đồng và UBND xã Đại Yên trích ngân sách gần 15 triệu đồng để mua một số thuốc bổ trao tặng cho các đối tượng.

Đây là chương trình tri ân ý nghĩa đã được Hội CTĐ huyện duy trì thường niên từ nhiều năm nay vào mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, đạo lý uống nước, nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa cán bộ, hội viên của các cấp Hội CTĐ trong huyện và của cán bộ và nhân dân xã Đại Yên với những người đã cống hiến, hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, qua đó giáo dục lòng yêu nước, lòng biết ơn cho thế hệ trẻ hôm nay đối với truyền truyền thống cách mạng của dân tộc và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ và các thương binh bệnh, người có công, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, xứng đáng với sự hy sinh to lớn các thế hệ cha anh.

Chiều 7/7, Hội Chữ thập đỏ xã Hữu Văn đã tổ chức đến thăm tặng quà và tặng học bổng trị giá 14 triệu đồng cho 2 cháu học sinh nghèo vượt khó (mỗi cháu 7 triệu đồng). Cùng dự và trao quà có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Đó là cháu Trần Thị Huệ My và cháu Trần Thị Thảo Vân ở thôn Hòa Bình. 02 cháu là chị em ruột, bố đã mất, mẹ bỏ đi từ lúc các cháu còn nhỏ. Hiện tại 2 cháu đang ở với bà nội và 3 bà cháu chưa có nhà ở cố định để ở, phải đi ở nhờ nhà họ hàng. Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của 3 bà cháu, anh Nguyễn Hoàng Anh một người con của xã Hữu Văn đã cùng với Hội CTĐ xã trao tặng số tiền 14 triệu đồng cho ba bà cháu. Mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống với 03 bà cháu và hỗ trợ 02 cháu chuẩn bị bước vào năm học mới.

Lãnh đạo xã Hữu Văn, Hội CTĐ xã và nhà hỗ trợ trao học bổng cho 02 cháu học sinh nghèo.

 

Cũng trong chiều 7/7, Hội CTĐ xã Tân Tiến cũng đã tổ chức đi thăm và trao tiền hỗ trợ 1.100.000đ cho gia đình bà Nguyễn Thị Cẩm.

Bà Nguyễn Thị Cẩm thuộc diện hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tiến Tiên. Năm nay bà đã ngoài 60 tuổi nhưng là lao động chính trong nhà. Bà phải nuôi mẹ già trên 80 tuổi,  01 người cô của chồng cũng đã hơn 60 tuổi nhưng sức khỏe yếu, không lao động được và nuôi 02 cháu nội (Một cháu học học lớp 9, một cháu học lớp 6).

Hội CTĐ xã Tân Tiến tặng quà hộ nghèo bà Nguyễn Thị Cẩm.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Tiến Nguyễn Thị Hoàn cho biết: trước hoàn cảnh khó khăn của bà Cẩm, Hội CTĐ xã đã tuyên truyền, vận động được các nhà hảo tâm nhận hỗ trợ thường xuyên, lâu dài cho gia đình bà. Đặc biệt là hỗ trợ 02 cháu nội của bà được đến trường học đầy đủ với số tiền chỉ 300.000 đồng/ tháng. Chương trình hỗ trợ đã được thực hiện từ năm 2021 và vẫn đang được triển khai trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

                                                   Minh Thân  

 

Trung bình (0 Bình chọn)