TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

100% trường mầm non trên địa bàn huyện tham gia tập huấn chuyên đề; 26 giáo viên bậc THCS cụm miền sáu dự hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2022 - 2023
Ngày đăng 17/03/2023 | 20:04  | Lượt xem: 31

Sáng 17/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn chuyên đề: Phát triển chương trình giáo dục nhà trường - xây dựng trường lớp mầm non hạnh phúc thông qua tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ 5-6 tuổi trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện năm học 2022 - 2023.

Buổi tập huấn diễn ra tại trường mầm non Hoàng Diệu. Dự buổi tập huấn có ban giám hiệu, giáo viên cốt cán các khối lớp các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự buổi tập huấn.

Với sự quan tâm đặc biệt dành cho công tác giáo dục trên địa bàn xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoàng Diệu; ban đại diện cha mẹ học sinh đến dự và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi tập huấn các đại biểu thăm quan cơ sở vật chất trường mầm non Hoàng Diệu. Dự hoạt động tham gia nhận thực phẩm tại khu vực bếp ăn của trường; tham khảo hệ thống hồ sơ sổ sách công tác nuôi dưỡng, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý… Tiếp đó, các đại biểu dự bữa ăn gia đình dành cho trẻ lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi theo hình thức trực tuyến và dành nhiều thời gian thảo luận một số nội chính của buổi tập huấn. Đồng thời nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Các đại biểu thăm quan khu vực bếp ăn trường mầm non Hoàng Diệu.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đặng Thị Yến nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của buổi tập huấn. Đồng thời khẳng định đây là chuyên đề vô cùng quan trọng của bậc học mầm non trong năm học này. Việc tổ chức thực hiện bữa ăn gia đình cho trẻ sẽ tạo cho các con hằng ngày đến trường có cảm giác gần gũi, ấm áp như ở nhà. Hướng dẫn các bé ăn các món ăn theo bữa ăn chứ không theo suất ăn hằng ngày. Đồng chí đề nghị các nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế, phát huy vai trò của cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán trong việc thực hiện chuyên đề tại các đơn vị, để chuyên đề triển khai đạt hiệu quả cao.

Với những định hướng và phương pháp tiếp cận mới, buổi tập huấn đã giúp các cô giáo hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của việc duy trì rèn luyện thể lực đối với mỗi người nói chung, đặc biệt là đối với trẻ lứa tuổi mầm non. Buổi tập huấn cũng giúp giáo viên xây dựng và thiết kế những hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo và linh hoạt trong tổ chức để các hoạt động giáo dục thể chất thực sự hiệu quả, hấp dẫn và sinh động.

Cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện các môn: Văn học, Lịch sử, hóa học cấp THCS cụm miền sáu.

Tại cụm thi này có 23 giáo viên đến từ 9 trường THCS dự thi đó là: Trung Hòa; Thủy Xuân Tiên; Đông Phương Yên, Đông Sơn, Bê Tông; Xuân Mai A, Xuân Mai B; Trường Yên và Thanh Bình. Mỗi giáo viên dự thi dạy 1 tiết học trong thời gian 45 phút. Các giáo viên dự thi đều đầu tư về thời gian và tâm sức để làm nên những tiết dạy có sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật, tri thức và thẩm mỹ, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh.

Tại điểm thi trường Trung học cơ sở Trường Yên đơn vị đăng cai tổ chức thi cấp cụm; Ban tổ chức hội thi đánh giá cao sự chuẩn bị nhiệt tình chu đáo mọi điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ hội thi. Các thầy, cô giáo dự thi đều thể hiện thành công tiết dạy. Với việc ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong từng tiết dạy; Sử dụng thiết bị và đồ dùng dạy học hợp lý đã phát huy hiệu quả tiết học từng bộ môn.

Qua hội thi góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”: dạy tốt – học tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy; ứng dụng công nghệ thông tin; đây cũng là cơ sở để ngành tuyển chọn giáo viên xuất sắc tham gia dự hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Một số hình ảnh hội thi giáo viên dạy giỏi cụm miền sáu.

Thu Hiền - Đặng Sáng

Trung bình (0 Bình chọn)