TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tưng bừng Chung khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Chương Mỹ năm 2024
Ngày đăng 06/07/2024 | 15:22  | Lượt xem: 147

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2024, tối 05/7, tại sân vận động trung tâm huyện, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Chung khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2024 với chủ đề “Hà Nội – niềm tin và hy vọng”.

Dự khai mạc Chung khảo Liên hoan có đồng chí Hoàng Minh Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Liên hoan; đồng chí Nguyễn Anh Viên, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu và BTC tặng hoa chúc mừng cho các đoàn tham dự Chung khảo Liên hoan

Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Chung khảo Liên hoan, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến nhấn mạnh: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp huyện là một trong chuỗi hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Liên hoan nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long Hà Nội, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân Thủ đô và huyện Chương Mỹ. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, chung sức đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Tham gia Chung khảo Liên hoan có 20 đơn vị với 24 tiết mục đặc sắc ở các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, được lựa chọn từ vòng sơ khảo tại 4 cụm trên địa bàn huyện. Hơn 1.000 diễn viên quần chúng đã thể hiện các tác phẩm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là ca ngợi Thủ đô Hà Nội, thành phố sáng tạo, thành phố vì hòa bình. Nổi bật là các ca khúc: Bài ca Hà Nội, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Rạng rỡ Việt Nam, Một vòng Việt Nam, Việt Nam quê hương tôi….

Các tiết mục đều được đầu tư, dàn dựng hoành tráng, tưng bừng, rực rỡ sắc màu, đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên. Hàng nghìn khán giả trên sân vận động huyện đã cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, tạo nên không khí tưng bừng, phấn khởi của Liên hoan.

Một số tiết mục đặc sắc tại Chung khảo Liên hoan

Đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ

Nhạc sỹ Bá Môn, Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội, Trưởng ban Giám khảo Liên hoan đánh giá: Qua vòng sơ khảo tại 4 cụm và chung khảo hôm nay, có thể nói Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Chương Mỹ năm nay đã rất thành công. Xuất hiện nhiều giọng hát tốt ở thể loại đơn ca, đặc biệt là giọng nam. Ở thể loại song ca, các giọng hát đã có sự hòa quyện, phần minh họa rất công phu, làm cho các tiết mục thêm đặc sắc. Ở thể loại tốp ca, các tiết mục thực sự hoành tráng, lộng lẫy. Thành công lớn nhất của Liên hoan là đã thu hút rất đông đảo lực lượng diễn viên quần chúng ở tất cả 32 xã, thị trấn của huyện; qua các vòng từ sơ khảo đến chung khảo thì khán giả cổ vũ rất nhiệt tình, sôi động. Đây thực sự là điều đáng mừng đối với phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng của huyện Chương Mỹ.

Kết thúc Chung khảo Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì và 15 giải ba ở cả 3 thể loại. Trong đó, giải nhất đơn ca được trao cho xã Hợp Đồng; giải nhất song ca thuộc về xã Thanh Bình và giải nhất tốp ca trao cho tiết mục của thị trấn Chúc Sơn.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Chương Mỹ năm 2024 thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích của những người yêu văn hóa nghệ thuật. Đây là dịp để gặp gỡ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng tại địa phương. Đồng thời thông qua Liên hoan biểu dương phong trào văn nghệ quần chúng; phát hiện, bồi dưỡng các hạt nhân văn nghệ quần chúng tại cơ sở. Qua đó góp phần đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, làm sôi nổi, phong phú và sinh động thêm đời sống văn hóa của nhân dân trên địa bàn huyện.

Ban Tổ chức trao giải cho nhất, nhì, ba cho các đơn vị

Nguyễn Huế - Duy Phong