TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chương Mỹ hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025
Ngày đăng 01/04/2024 | 11:33  | Lượt xem: 120

Với sự chỉ đạo quyết liệt, sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, 04 xã của huyện Chương Mỹ đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2025 với tỷ lệ cử tri đồng ý đạt trên 99%.

Xã Hòa Chính đã hoàn thành lấy ý kiến của trên 4.800 cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Theo đó, xã đã thành lập 09 Tổ phát phiếu và xin ý kiến cử tri. Chỉ trong thời gian 2 ngày (từ 7h sáng 29/3 đến hết ngày 30/3), các Tổ đã hoàn việc xin ý kiến cử tri. Kết quả, 100% cử tri được xin ý kiến đều nhất trí với Đề án hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên của xã Hòa Chính và xã Phú Nam An để thành lập đơn vị hành chính mới là xã Hòa Phú.

Xã Phú Nam An có 3.387 cử tri. Xã đã thành lập 5 tổ phát phiếu và lấy ý kiến cử tri với 30 thành viên. Trong những ngày tổ chức lấy ý kiến cử tri, 10 đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo xã đã được tăng cường xuống các thôn để hỗ trợ các tổ để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tiến độ. Kết quả, gần 98% cử tri trong xã nhất trí về việc hợp nhất xã Phú Nam An và xã Hòa Chính thành đơn vị hành chính mới có tên là Hòa Phú.

Trong thời gian từ 7h sáng 29/3 đến ngày 31/3, các thành viên của 13 Tổ phát phiếu xin ý kiến cử tri của 02 xã Đồng Phú và xã Hồng Phong đã đồng loạt ra quân xin ý kiến cử tri về Đề án hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của 2 xã thành một đơn vị hành chính mới có tên là Hồng Phú. Kết quả, trên 99% cử tri của 2 xã đồng thuận, nhất trí với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính.

Một số hình ảnh đến hộ gia đình xin ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.

Số liệu thống kê của UBND huyện Chương Mỹ cho thấy, tính đến 17 giờ ngày 31/3, cả 4/4 xã thuộc diện xắp sếp đơn vị hành chính đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã.

Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, huyện Chương Mỹ có 4 xã thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính là: Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú, Hồng Phong. Thực hiện chỉ đạo của các cấp, huyện Chương Mỹ đã tập trung chỉ đạo các xã thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính tổ chức các hội nghị quán triệt chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên, người dân trên địa bàn.

Các xã cũng hoàn thành đúng tiến độ việc lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri tham gia lấy ý kiến về việc sắp xếp đơn vị hành chính xã tại trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các thôn; hoàn thành lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Việc lấy ý kiến cử tri được UBND 4 xã thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo về thời gian và trình tự, bằng hình thức đến từng hộ gia đình phát phiếu lấy ý kiến.

Do chỉ đạo quyết liệt, triển khai nghiêm túc, bài bản và chuẩn bị chu đáo về nhân lực, trang thiết bị, địa điểm nên việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính tại 4 xã diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao. Ngay sau khi hoàn thành lấy ý kiến, các xã đã tổng hợp và báo cáo kết quả về huyện đảm bảo thời gian theo quy định. Đây là cơ sở để 04 xã triển khai các bước tiếp theo đó là: Họp Ban chấp hành Đảng bộ xã thông qua Nghị quyết chuyên đề về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025; thường trực HĐND xã triệu tập kỳ họp HĐND chuyên đề, ban hành Nghị quyết của HĐND xã về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025; hoàn thiện hồ sơ gửi về UBND huyện trước ngày 09/4/2024.

Kim Thoa

 

Trung bình (0 Bình chọn)