TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng làm việc với cấp ủy, Ban Giám hiệu trường THCS Ngọc Hòa về công tác đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục
Ngày đăng 11/04/2024 | 16:56  | Lượt xem: 183

Sáng 11/4, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì buổi làm việc với cấp ủy, Ban Giám hiệu trường THCS Ngọc Hòa về công tác đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2022 – 2023 và học kỳ I năm học 2023 – 2024; những giải pháp cơ bản đã thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục từ đầu năm học 2023 -2024 đến nay; Kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập nâng cao kết quả thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2024.

Cùng đoàn công tác của huyện có đồng chí Hoàng Minh Hiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trường Năng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Trưởng phòng Nội vụ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngọc Hòa; các đồng chí cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu, Tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn, Tổng phụ trách trường THCS Ngọc Hòa.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng chủ trì hội nghị.

Phát biểu chủ trì hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đã khẳng định: Những năm qua, Ban thường vụ, Thường trực Huyện ủy luôn quan tâm tới việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của huyện. Với mong muốn tìm ra những giải pháp, những bài học kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, thời gian qua, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã làm việc với một số trường ở top cuối của huyện. Đối với trường THCS Ngọc Hòa, đây là một trường có thành tích nằm trong tốp đầu của huyện. Đồng chí mong rằng qua hội nghị, nhà trường chia sẻ về sự quyết tâm, những biện pháp, giải pháp để tiếp tục giữ vững thành tích nâng cao chất lượng điểm số học sinh thi vào 10.

Đồng chí Bùi Tố  Hoa – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường báo cáo.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Bùi Tố Hoa – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2023-2024, trường THCS Ngọc Hòa có 26 lớp, với trên 1.200 học sinh, toàn trường có 53 cán bộ lãnh đạo quản lý, giáo viên, nhân viên. Về cơ sở vật chất, nhà trường hiện có 21 phòng học, 1 nhà tập đa năng 6 phòng bộ môn, thiếu 1 số phòng học chức năng. Hiện nay, 100% phòng học của nhà trường đều có máy chiếu, máy tính, mạng internet, cammera và có hệ thống loa tự động, loa chung để điều hành.

Những năm qua, cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu và toàn thể hội đồng nhà trường luôn tâm huyết với công tác giáo dục, năm học 2022- 2023 nhà trường đạt tập thể xuất sắc cấp thành phố, Công đoàn, liên đội xuất sắc cấp thành phố. Số lượng học sinh giỏi cấp huyện xếp thứ 4 toàn huyện. Năm học 2023 – 2024, nhà trường có trên 80% học sinh dự thi đạt học sinh giỏi cấp huyện. Kết quả thi giáo viên giỏi đạt cao. Xếp thứ tự điểm thi vào lớp 10 THPT của trường những năm gần đây đều tăng và nằm trong tốp 10 của huyện.

Để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và kết quả thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2024 nói riêng ngay từ đầu năm nhà trường đã tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh tuyên truyền về giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và sự phối hợp với phụ huynh trong việc chung tay với nhà trường nhất là việc học ở nhà. Tuyên truyền đến cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về lợi ích, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng dạy và học. Tổ chức cho các tổ/nhóm chuyên môn kí cam kết với nhà trường, giáo viên ký cam kết với tổ, học sinh kí cam kết với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn về việc thực hiện các chỉ tiêu dạy và học; Các lớp đều thành lập các nhóm zalo để kịp thời trao đổi thông tin học tập của học sinh tới phụ huynh.

Nhà trường luôn quan tâm nâng cao vai trò của Tổ trưởng, tổ phó và giáo viên cốt cán, các giáo viên của nhà trường đều tâm huyết, tích cực học hỏi, đa dạng hóa hình thức dạy học. Phân công giáo viên có kinh nghiệm, tâm huyết giảng dạy lớp 9 chú trọng các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Ngay từ đầu năm đã tổ chức chức khảo sát, xếp lớp, chia các nhóm nhỏ học bồi dưỡng ôn thi vào lớp 10 theo đối tượng để có phương pháp dạy phù hợp. Đối với học sinh yếu kém, giáo viên trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh để có phương pháp giáo dục phù hợp.

Nhà trường đã tổ chức 5 lần kiểm tra khảo lượng sát chất lượng học sinh lớp 9 theo tháng từ tháng 10/2023 đến tháng 3/2024 theo chỉ đạo của Phòng giáo dục và kế hoạch của nhà trường. Sau mỗi bài kiểm tra giáo viên chấm chữa chi tiết, trả bài, phân tích những lỗi học sinh thường mắc phải khi làm bài, thông báo kết quả về gia đình đồng thời sắp xếp lại các nhóm lớp để việc ôn tập có hiệu quả hơn. Ban giám hiệu thường xuyên động viên và tháo gỡ khó khăn cùng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trong việc giáo dục học sinh ...

Các đồng chí trong đoàn công tác của huyện phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà thầy và trò trường THCS Ngọc Hòa đạt được trong những năm qua, các đồng chí cũng mong muốn nhà trường giữ vững được kết quả đó và tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quan tâm giúp đỡ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đảng ủy, chính quyền xã Ngọc Hòa thường xuyên quan tâm động viên, lắng nghe tình hình kết quả học tập của các nhà trường, đặc biệt là học sinh lớp 9; chỉ đạo hệ thống chính trị và các ngành đoàn thể động viên chia sẻ tới các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự tâm huyết trách nhiệm, quyết tâm của cán bộ, giáo viên nhà trường, thời gian qua nhà trường đã có những biện pháp rất hiệu quả, phương án bồi dưỡng học sinh lớp 9 rất cụ thể, linh hoạt để nâng cao chất lượng giáo dục. Phòng giáo dục đào tạo huyện cần nghiên cứu và lan tỏa nhân rộng những bài học kinh nghiệm của nhà trường tới các trường học trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng nhà trường luôn giữ vững được ”thương hiệu” của mình. Tuy là trường top đầu của huyện nhưng so với thành phố thì còn ở mức khiêm tốn nên cán bộ, giáo viên nhà trường cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phát huy, không chủ quan, luôn cầu thị học hỏi, linh hoạt trong tiếp thu để nâng cao chất lượng giáo dục nhất là nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT. Nhà trường cần tiếp tục quan tâm động viên các giáo viên và học sinh có thành tích tốt trong dạy và học. Đảng ủy chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm tới công tác giáo dục đào tạo trên địa bàn./.

Hoàng Tình - Đặng Sáng

Trung bình (0 Bình chọn)