TIN KINH TẾ TIN KINH TẾ

Ngân hàng CSXH huyện Chương Mỹ đẩy mạnh tuyên truyền triển khai cho vay chương trình Nhà ở xã hội
Ngày đăng 27/09/2023 | 10:41  | Lượt xem: 59

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cũng tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Tính đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chương Mỹ đã triển khai 9 chương trình tín dụng chính sách xã hội, tạo nguồn vốn ưu đãi cho người dân. Trong đó, các chương trình chủ yếu được triển khai gồm cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo theo chuẩn thành phố, người khuyết tật, hộ có thu nhập trung bình, hộ có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm …

Cùng với đó, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cũng tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngôi nhà 2 tầng của khách hàng vay vốn tại Thôn An Sơn, xã Đông Sơn là đối tượng công chức.

Để tổ chức triển khai cho vay có hiệu quả Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động phối hợp tốt với các tổ chức Chính trị - xã hội nhận ủy thác, chính quyền các xã, thị trấn, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao, các cơ quan, ban ngành trong huyện nhằm tuyên truyền rộng rãi các chính sách vay vốn chương trình Nhà ở xã hội đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện biết và tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho vay về Nhà ở.

Tính đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai giải ngân 7,8 tỷ đồng cho 17 khách hàng vay vốn theo chương trình Nhà ở xã hội trên địa bàn; doanh số cho vay từ đầu năm 2023 là 3,4 tỷ đồng, với 8 lượt khách hàng được vay vốn. Với mức vay vốn tối đa 500 triệu/công trình, Lãi suất cho vay  4,8%/năm, thời hạn cho vay tối đa được 25 năm.

Được biết, đối tượng vay vốn bao gồm: Người có công với cách mạng; người có thu nhập thấp, hộ nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định. Thông qua Chương trình cho vay Nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức, người lao động tại các công ty, người thu nhập thấp khu vực đô thị trên địa bàn huyện Chương Mỹ có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở khang trang, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí Lê Thị Hạnh Nguyên – Phó giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chương Mỹ cho biết: “Chương trình cho vay nhà ở xã hội tiếp tục được triển khai sẽ góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giúp nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động được tiếp cận chính sách ưu đãi của nhà nước, bởi với chính sách ưu đãi lớn, nguồn vốn vay nhiều sẽ tạo điều kiện để các hộ gia đình xây mới, mua nhà mới khang trang hơn”

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội, trong thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chương Mỹ tiếp tục tăng cường phối hợp các tổ chức Chính trị - xã hội nhận ủy thác tuyên truyền, phổ biến các văn bản, hướng dẫn của Tổng Giám đốc đến đông đảo đối tượng thụ hưởng. Đồng thời, hướng dẫn các đối tượng thuộc diện thụ hưởng hoàn thiện các giấy tờ liên quan đảm bảo đúng trình tự thủ tục theo quy định. Từ đó giúp cho nhiều gia đình chính sách, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có điều kiện tiếp cân vay vốn mua nhà ở, xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà, ổn định chỗ ở, yên tâm công tác./.

Hồng Đào – Anh Tiến

Trung bình (0 Bình chọn)