TIN KINH TẾ TIN KINH TẾ

Huyện Chương Mỹ thẩm định bưởi đi quảng bá, xúc tiến tiêu thụ; Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày nhập ngũ (1978-2023)
Ngày đăng 13/11/2023 | 12:08  | Lượt xem: 98

Để tham gia và đạt kết quả tốt tại Hội thi tìm hiểu kiến thức Khoa học kỹ thuật về trồng bưởi và quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm bưởi Hà Nội lần thứ 2 năm 2023, ngày 10/11, Tổ công tác của huyện Chương Mỹ do đồng chí Nguyễn Đức Học, Phó Trưởng Phòng Kinh tế huyện làm Tổ trưởng đã đi tiến hành rà soát, lựa chọn vườn bưởi tiêu biểu tham gia Hội thi.

Tổ công tác đã đi thẩm định thực tế sản phẩm bưởi tại nhiều hộ gia đình, HTX của các xã: Tiên Phương, Trung Hòa, Nam Phương Tiến và Trần Phú. Quá trình thẩm định, Tổ đánh giá: Các vườn bưởi trên địa bàn huyện đã bắt đầu bước vào giai đoạn cho thu hoạch, đạt năng suất, chất lượng tốt, được người tiêu dùng trong và ngoài huyện tìm đến tận vườn đặt hàng thu hoạch.

Tổ công tác thẩm định sản phẩm bưởi tại các xã

Qua thẩm định, sơ tuyển, Tổ công tác của huyện đã chọn sản phẩm bưởi hữu cơ của hộ ông Lê Hữu Diện, xã Trung Hoà, ông Nguyễn Văn Oánh, hội viên của HTX bưởi hữu cơ Nam Phương Tiến và bưởi Vietgap của ông Đinh Văn Chiêm, xã Trần Phú đi tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức Khoa học kỹ thuật về trồng bưởi và quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm bưởi Hà Nội lần thứ 2 năm 2023.

Ngày 12/11, Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn nhập ngũ năm 1978 thuộc Sư đoàn 344 của huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày nhập ngũ (1978-2023).

Đông đảo các đại biểu về dự buổi gặp mặt kỷ niệm

Năm 1978, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, những cô gái mới mười tám, đôi mươi lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ mở đường cho xe quân sự. Công việc dù khó khăn vất vả, dù nguy hiểm tính mạng nhưng họ đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhờ đóng góp của các nữ chiến sỹ mở đường Sư đoàn 344, chiến tranh biên giới Việt Nam- Trung Quốc đã nhanh chóng kết thúc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ họ lại trở về xây dựng quê hương. Đến hôm nay sau 45 năm ngày nhập ngũ, Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn nhập ngũ năm 1978 của 2 huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức đã người còn, người mất. Tại buổi gặp mặt các Nữ chiến sỹ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ về những người đồng đội đã đi xa, đã dành cho nhau những chiếc ôm ấm áp, những nụ cười vui mừng được gặp nhau, được  cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của người bộ đội cụ Hồ qua những câu chuyện hồi tưởng lại thời gian làm nhiệm vụ, qua những bài hát truyền thống như: “Đồng đội ơi, ta về với nhau”, “Cô gái mở đường”, “Bài ca thống nhất”….Qua những bài thơ tự sự đi cùng năm tháng như: Bài thơ “Ký ức một thời, “Vui ngày hội ngộ, “Về đây với tuyến đường”….

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Những bài thơ, bài hát và những vẫn thơ như đã tái hiện lại một thời tuổi trẻ nhiệt huyết của các nữ chiến sỹ Trường Sơn 2 huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức đã không tiếc xương máu để bảo vệ Tổ quốc, để thế hệ trẻ hôm nay biết ơn, trân trọng vì đã được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hoà bình.

 

Lan Oanh

 

Trung bình (0 Bình chọn)