TIN KINH TẾ TIN KINH TẾ

AGRIBANK CHƯƠNG MỸ “GẦN DÂN ĐỂ THẤU HIỂU”
Ngày đăng 10/03/2023 | 15:01  | Lượt xem: 78

Nhắc đến Agribank, mỗi một người nhân viên đã và đang công tác tại Agribank đều nghĩ về một ngôi nhà chung ấm áp tình người và môi trường làm việc thân thiện. Với sứ mệnh “Mang phồn thịnh đến với khách hàng” Agribank luôn nỗ lực phát triển theo hướng ngân hàng hiện đại, tăng trưởng, an toàn hiệu quả, bền vững, đủ khả năng cạnh tranh và hội nhập kinh tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Ngân hàng Agribank Chương Mỹ trao khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023

35 năm vun đắp lên niềm tin, tạo dựng sự yêu mến của người dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ là 35 năm Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Chương Mỹ (Ngân hàng Agribank Chương Mỹ) thể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết, sự thấu hiểu, sẻ chia với người dân của huyện.

Nhìn lại chặng đường đã qua, có thể thấy được phần nào sự khó khăn, gian khổ khi đất nước vừa bước vào thời kỳ đổi mới, huyện Chương Mỹ có địa bàn rộng, đông dân cư, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, lại là vùng bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, vì vậy Ngân hàng Agribank Chương Mỹ phải vượt qua chính bản thân mình để tìm chỗ đứng trong thời buổi kinh tế thị trường, khi các ngân hàng thương mại cổ phần phát triển.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Chương Mỹ có trụ sở đường tỉnh lộ 419, thuộc địa bàn thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Ngân hàng hiện có 40 đồng chí cán bộ, nhân viên, 3 phòng giao dịch là phòng Giao dịch Quảng Bị thuộc xã Quảng Bị, phòng giao dịch Miếu Môn thuộc xã Trần Phú, Phòng giao dịch Đông Phương Yên thuộc xã Đông Phương Yên huyện Chương Mỹ. Thời kỳ bắt đầu khi được phân công làm Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp, nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Chương Mỹ năm 2015, đồng chí Nguyễn Đăng Kỳ nhớ như in khi đây là 01 đơn vị khó khăn nhất của 14 ngân hàng ngoại thành Hà Nội. Khi đó quy mô hoạt động của huyện Chương Mỹ năm 2015 đạt 1.898 tỷ đồng, bình quân 38 tỷ đồng/cán bộ. Đến năm 2022 quy mô hoạt động đạt 4.934 tỷ đồng, bình quân 123 tỷ đồng/cán bộ tốc độ tăng trưởng 160%. Có những thời điểm khi ngân hàng phải vay lương để trả đảm bảo đời sống của người lao động tại đơn vị yên tâm công tác để yêu nghề yêu ngành gắn bó cùng sự phát triển của Agribank. Nhưng điều động viên lớn nhất để Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Chương Mỹ vượt lên chính mình là niềm tin của người dân, nguồn tiền gửi dân cư ổn định với trên 4.000 tỷ đồng. Trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên, Bí thư chi bộ được thực hiện trên tinh thần tập trung, dân chủ. Cùng với đó, từ sự quan tâm chân thành đến đời sống cán bộ, nhân viên trong ngân hàng, chỉ cần thấy một nhân viên làm việc không tập trung, anh Kỳ đã kịp thời hỏi thăm, động viên chia sẻ và tạo điều kiện cho nghỉ để giải quyết. Mỗi đồng chí từ người đứng đầu là anh Nguyễn Đăng Kỳ đến vẻ trầm tư của cán bộ cao niên Đỗ Văn Lập, sự kiệm lời của thủ quỹ Nguyễn Thanh Tùng, hay sự thân thiện, niềm nở luôn làm vui lòng khách đến vừa lòng khách về của giao dịch viên trẻ tuổi Vũ Thị Hà,... Đều được gắn kết, bổ sung cho nhau đã tạo nên một tập thể AGRIBANK chi nhánh huyện Chương Mỹ đoàn kết, quyết tâm.

Nhân viên Ngân hàng Agribank Chương Mỹ niềm nở tiếp đón khách hàng

Từ đó, đã tạo điều kiện để các cán bộ, nhân viên ngân hàng yên tâm làm việc, đem hết khả năng tâm huyết của mình để cống hiến, đem lại nguồn lợi tối đa cho người dân. Những ngày làm việc thông tầm đến 18,19h tối là chuyện bình thường được cán bộ, nhân viên ngân hàng hết lòng thực hiện.

Với những khoản nợ quá hạn được các đồng chí trong ban giám đốc, nhân viên các phòng ban, phòng giao dịch đến từng nhà tìm hiểu hoàn cảnh: Vì sao họ phải nợ quá hạn, nợ đọng vốn? Và tìm phương thức giải quyết tối đa nhất, tạo điều kiện để họ giải quyết khó khăn, không trở thành đối tượng bị nợ xấu. Đồng thời, kịp thời động viên khi gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, do dịch bệnh, do bị tại nạn giao thông. Những cái nắm tay thật chặt, những lời động viên kịp thời ấy đã là động lực rất lớn để người dân vượt qua khó khăn.

Đặc biệt tinh thần đoàn kết, sự trung thực, thẳng thắn, dám nói, dám làm cũng được Ngân hàng đề cao. Mỗi cán bộ, nhân viên ngân hàng là một mắt xích không thể thiếu để ngân hàng hoạt động hết công suất, tạo điều kiện cho người dân. Hay những khoản tiền thừa được trả lại cho khách không phải là chuyện hiếm tại đây.

Ngân hàng cũng xây dựng hòm thư góp ý, để tiếp nhận ý kiến của người dân. Kịp thời biểu dương, khen thưởng nhân viên chăm chỉ, sáng tạo trong công việc.

Không chỉ chia sẻ khó khăn với những khách hàng vay vốn, mà hoạt động tình nghĩa được NHNN&PTNT huyện Chương Mỹ đặc biệt chú trọng. Nhiều năm qua, dù đời sống còn nhiều khó khăn, cán bộ, nhân viên ngân hàng luôn ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho các gia đình bị thiên tai lũ lụt, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19… Những năm gần đây, mặc dù cũng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, nhưng Ngân hàng tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa không phải Ngân hàng nào cũng làm được.

Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Hoàng Minh Hiến và đại diện Ngân hàng Agribank Chương Mỹ: trao quà cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn

Tiêu biểu trong năm 2022, Ngân hàng tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn huyện Chương Mỹ với tổng số tiền 230 triệu đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Ngân hàng tiếp tục tổ chức tặng quà “Tết cho người nghèo” và đã đến thăm, động viên trao tặng 196 suất quà cho 196 gia đình với tổng số tiền 250 triệu đồng. Mỗi cán bộ, nhân viên cũng tham gia ủng hộ quỹ người nghèo với số tiền 730.000 đồng/người/năm.

Những hoạt động thiện nguyện, đến từng gia đình đã giúp cán bộ, nhân viên ngân hàng thấu hiểu hơn những khó khăn để cùng đồng hành với người dân trong hành trình kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không những vậy, từng hoàn cảnh của nhân viên ngân hàng cũng được quan tâm, hoạt động tri ân, gặp mặt Bố, Mẹ cán bộ nhân viên ngân hàng đã thể hiện rõ điều đó, và cho thấy vì sao nhiều cán bộ, nhân viên ngân hàng cũng có bố mẹ, vợ, chồng công tác cùng ngành.

Nhờ sức mạnh đoàn kết của cả tập thể cán bộ, nhân viên đơn vị, Ngân hàng NN&PTTN chi nhánh huyện Chương Mỹ đã gặt hái được nhiều thành công lớn và lớn nhất đó là niềm tin của người dân, thu hút được nhiều khách hàng đến giao dịch với nhiều hoạt động thiết thực: Ngân hàng đã chú trọng xây dựng mối quan hệ với chính quyền địa phương nhằm tăng cường công tác phối hợp để đảm bảo nguồn vốn được trao đúng đối tượng; Tổ chức nhiều hoạt động ưu đãi, trao thưởng đến khách hàng. Tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng vào các dịp Lễ, tết, sinh nhật, có thái độ tận tình niềm nở với cả khách hàng gửi tiết kiệm và khách hàng vay vốn.

Để từ đó, có nhiều khách hàng gắn bó hơn và giới thiệu thêm người thân, bạn bè gắn bó với ngân hàng. Đặc biệt có nhiều khách hàng trước kia vay vốn tại ngân hàng, khi phát triển kinh tế, xây dựng được thương hiệu và uy tín tiếp tục tin tưởng gửi tiền tại ngân hàng như:  khách hàng Nguyễn Trọng Lượng mở trang trại chăn nuôi gà xã Tốt Động, khách hàng Tống Bá Nhật mở công ty TNHH Gia Phong chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng tại xã Tiên Phương; Nguyễn Đăng Thắng làm xưởng gỗ xã Thụy Hương, Đặng Đình Trường làm mây tre giang đan tại xã Hợp Đồng, Đặng Đình Tiên xây dựng trang trại gà Tiên Viên tại xã Đại Yên.

 Tính đến hết năm 2022, ngân hàng đã có nguồn vốn trên 4000 tỷ đồng, dư nợ 850 tỷ đồng. Nguồn nợ xấu từ 26% năm 2015 đến năm 2022 còn 1,8%. Nguồn tiền gửi dân cư trên 4 tỷ đồng. Bình quân 102,1 tỷ đồng/cán bộ, 453,8 tỷ đồng/giao dịch viên. Từ những năm phải vay lương đến nay ngân hàng cũng đã có nguồn tiền thưởng. Từ khi ngân hàng chỉ có khách hàng ở một số địa bàn, thì nay đã có khách hàng ở khắp 32/32 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ

Hiện nay, cơ sở vật chất, đời sống của cán bộ, nhân viên Ngân hàng nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện Chương Mỹ cũng có nhiều đổi mới. Nhiều năm liền Ngân hàng được AGRIBANK Hà Nội I biểu dương, khen thưởng. Nhưng trên hết mỗi đồng chí đều thấu hiểu sức mạnh của sự đoàn kết, sẻ chia với người nông dân để từng bước tiếp tục góp sức xây dựng bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện Chương Mỹ ngày càng đổi mới.

Đúng như lời dạy của Bác Hồ Kính yêu: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công” Bởi khi đó, mỗi cán bộ, nhân viên Ngân hàng được phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng và nhân dân trong huyện, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền huyện chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh xã hội trên địa bàn huyện Chương Mỹ./.

Hồng Đào – Lưu Thu Phương

Trung bình (0 Bình chọn)