TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN

Hội nghị liên tịch thống nhất chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ
Ngày đăng 06/01/2024 | 13:38  | Lượt xem: 503

Chiều 5/1, Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 16 – Kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ. Đồng chí Trịnh Tiến Tường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Sỹ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đỗ Hoàng Anh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trưởng, phó Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội HĐND huyện; Trưởng Phòng nội vụ, Văn phòng  HĐND&UBND huyện.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Tiến Tường chủ trì, điều hành hội nghị

Theo Quyết định số 6087-QĐ/TU, ngày 2-1-2024, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định điều động, luân chuyển đồng chí Nguyễn Đình Hoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đến nhận công tác tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở.

Tại Quyết định số 6088-QĐ/TU, ngày 2-1-2024, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định điều động đồng chí Nguyễn Anh Đức (sinh năm 1979), Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các Công trình giao thông thành phố, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, giới thiệu để HĐND huyện Chương Mỹ bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ.

Trên cơ sở quyết định của Thành ủy Hà Nội, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 16 – Kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ theo đúng quy trình Luật định để đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện Chương Mỹ. Ngay sau hội nghị liên tịch, Thường trực HĐND huyện đã ban hành Thông báo về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ - Kỳ họp thứ 16  HĐND huyện khóa XX, nhiẹm kỳ 2021-2026.

Phó chủ tịch  HĐND huyện Nguyễn Đình Sỹ thông qua nội dung dự kiến chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 16

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật tổ chức chính phủ và chính quyền địa phương năm 2019; Căn cứ thông báo số 1.489 – TB/TU ngày 2/1/2024 của Ban thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ; Căn cứ quyết định số 38/QĐ - UBND ngày 3/1/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố về việc điều động cán bộ, viên chức; Căn cứ quyết định số 39/QĐ – UBND của chủ tịch UBND Thành phố về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hà Nội; Thường trực HĐND huyện đã quyết định triệu tập kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ - Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Nội dung chương trình kỳ họp sẽ có 2 nội dung, đó là: HĐND huyện sẽ xem xét, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện và tiến hành bầu cử chức danh Chủ tịch UBND huyện. Thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp vào ngày 12/1/2024.

Thường trực HĐND huyện yêu cầu UBND huyện, Phòng nội vụ huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện chuẩn bị đầy đủ các văn bản, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, phiếu bầu và các điều kiện khác để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Lê Hân