TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN

Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Chương Mỹ giám sát tại xã Phụng Châu; Đảng ủy xã Hợp Đồng quán triệt Nghị quyết, Kế hoạch về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc
Ngày đăng 09/09/2023 | 18:29  | Lượt xem: 146

Chiều 8/9, Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Chương Mỹ do đồng chí Trần Thị Đông làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện nghị quyết phát triển kinh tế xã hội, dự toán thu chi và phương án phân bổ ngân sách, kế hoạch đầu tư công, thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2023 tại xã Phụng Châu.

Toàn cảnh buổi giám sát tại xã Phụng Châu

 

Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND huyện Trần Thị Đông chủ trì buổi giám sát

 

Tham dự đoàn giám sát có các đồng chí là thành viên Ban kinh tế xã hội, lãnh đạo Ban pháp chế, MTTQ, lãnh đạo, chuyên viên một số phòng, ban chức năng có liên quan của huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía xã Phụng Châu có: đồng chí Trịnh Bá Công - Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức  chính trị xã hội; cán bộ, công chức chuyên môn có liên quan.

Trong 7 tháng đầu năm 2023, xã Phụng Châu tiếp tục tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản và thương mại dịch vụ. Đối với kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng NTM theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021-2025 xã đạt 61,85/100 điểm. Trong đó có 4 tiêu chí đạt, 9 tiêu chí cơ bản đạt và 6 tiêu chí chưa đạt. Hiện xã đã phối hợp với Phòng Kinh tế huyện, đơn vị tư vấn tổ chức khảo sát thực tế 2 đơn vị đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Công tác văn hóa xã hội ngày càng phát triển, tình hình an ninh quân sự địa phương được đảm bảo.

Để phát huy những kết quả đạt được, từ nay đến cuối năm 2023 xã Phụng Châu phấn đấu hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu như: phấn đấu tổng sản lượng lương thực đạt 1.560 tấn; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 93,5%; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 89%; 4 thôn được công nhận và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa…Về nội dung tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách năm 2023 thực hiện việc xây dựng dự toán, quyết toán ngân sách  theo đúng luật và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Nội dung tình hình thực hiện thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2023 đã được xã tổ chức quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Các thành viên Đoàn phát biểu ý kiến trao đổi tại buổi giám sát

Lãnh đạo xã Phụng Châu tiếp thu và trả lời các nội dung

 

Qua nghiên cứu báo cáo của xã Phụng Châu, các thành viên trong Đoàn giám sát đã có những ý kiến trao đổi đề nghị xã làm rõ một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó có xây dựng các sản phẩm OCOP. Nội dung Công tác thu chi, phân bổ ngân sách năm 2023; kế hoạch đầu tư công và nội dung thực hành tiết kiệm chống lãng phí…Qua nghe các ý kiến, lãnh đạo một số ngành chức năng của huyện và xã Phụng Châu đã tiếp thu, giải trình làm rõ các nội dung liên quan.

Kết thúc buổi giám sát, Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND huyện Trần Thị Đông đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của xã Phụng Châu trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy nhiên, báo cáo cần có những số liệu cụ thể chi tiết; báo cáo rõ kết quả các chỉ tiêu pháp lệnh do huyện giao; tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; khắc phục những tồn tại, hạn chế để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đoàn giám sát sẽ tiếp tục nghiên cứu báo cáo để ban hành kết luận giám sát.

 

Sáng 9/9, Đảng uỷ xã Hợp Đồng tổ chức hội nghị Quán triệt Nghị quyết số 125-NQ/ĐU ngày 16/8/2023 và kế hoạch số 57 ngày 18/8/2023 của Đảng ủy xã về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị của xã.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ; các đồng chí trong Ban thường vụ; trưởng các tổ chức chính trị xã hội, Công an xã, Hợp tác xã nông nghiệp, Ban chi uỷ các chi bộ, Trưởng phó, thôn, nhân viên giúp việc Đảng uỷ, HĐND, UBND xã.

Toàn cảnh hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Quế, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hợp Đồng triển khai Nghị quyết số 125 và kế hoạch số 57

 

Thực hiện Chỉ thị số 39 và Kế hoạch 165 của Ban thường vụ Huyện uỷ Chương Mỹ, Đảng uỷ xã Hợp Đồng đã ban hành và triển khai Nghị quyết số 125, Kế hoạch số 57 về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị của xã. Nội dung của Nghị quyết đã nêu rõ 9 nhiệm vụ cơ bản, cốt lõi để cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội từ xã đến cơ sở, toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc xã tập trung thực hiện. Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ.

Chủ tọa duy trì và điều hành hội nghị

 

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 125-NQ/ĐU ngày 16/8/2023, Đảng ủy xã Hợp Đồng cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 39 của BTV Huyện ủy và Nghị quyết số 125 của Đảng ủy xã về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị xã Hợp Đồng.

Kế hoạch nêu rõ các nội dung yêu cầu đối với HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; các Ban của Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy và nội dung tổ chức thực hiện.

Nội dung chính của Nghị quyết số 125 và Kế hoạch số 57 của Đảng ủy xã Hợp Đồng ban hành và triển khai thực hiện thể hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong tác phong, lề lối làm việc, tinh thần, trách nhiệm gương mẫu của người đứng đầu, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, tạo bước chuyển biến sâu sắc, rõ nét, hiệu quả khi giải quyết công việc. Xác định nội dung công việc phải theo phương châm 5 rõ “ Rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả”.

Qua nghe triển khai Nghị quyết số 125 và kế hoạch số 57 của Đảng ủy xã, đại diện một số ngành đoàn thể, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy đã tham gia phát biểu ý kiến tham luận với các nội dung trọng tâm liên quan.Trong đó tập trung tham luận các nội dung như nội dung giám sát kỷ luật kỷ cương trong Đảng; thực trạng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; Vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; nội dung đổi mới, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, nhất là công tác dân vận tại địa phương.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đặng Đình Khải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Khải - Bí thư Đảng ủy xã đã nhấn mạnh đây là hội nghị triển khai các nội dung hết sức quan trọng, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác gương mẫu của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện các chỉ thị, kế hoạch, tạo bước chuyển biến sâu sắc, rõ nét, hiệu quả về tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị xã. Xác định rõ thẩm quyền của cấp ủy, các tổ chức chính trị xã hội, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; gắn trách nhiệm và phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, tích cực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhất là người đứng đầu với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả, đúng quy định.

          Lê Hân

 

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)