TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN TIN HOẠT ĐỘNG HĐND HUYỆN

5 Tổ đại biểu HĐND huyện tiến hành thảo luận tại Tổ về các lĩnh vực đại biểu, cử tri và nhân dân quan tâm
Ngày đăng 28/06/2024 | 16:46  | Lượt xem: 162

Trong buổi chiều ngày 28/6, Kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tiếp tục làm việc. Thường trực HĐND huyện đã tiến hành chia thành 5 Tổ để thảo luận các vấn đề mà các đại biểu HĐND, cử tri và nhân dân quan tâm.

 

Thảo luận tại các Tổ, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề cập đến các nội dung mà đông đảo các đại biểu HĐND, cử tri và nhân dân quan tâm, kiến nghị. Nội dung tập trung về lĩnh vực phát triển kinh tế, phân tích đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Về lĩnh vực tài nguyên môi trường cần làm rõ kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai; việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; thực trạng vấn đề môi trường. Trong lĩnh vực quản lý đô thị, trật tự xây dựng và giao thông, các tổ đã thảo luận đánh giá tình hình thực hiện  nhiệm vụ quy hoạch và quản lý quy hoạch; công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng và giao thông, trong đó đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quy hoạch và quản lý quy hoạch; công tác quản lý, xử lý các trường hợp liên quan đến hoạt động xây dựng công trình và vi phạm trật tự xây dựng, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, lắp đặt biển báo an toàn giao thông và sửa chữa khắc phục các đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn huyện. 

5 tổ đại biểu HĐND huyện tiến hành thảo luận các vấn đề đại biểu, cử tri và nhân dân quan tâm

Trong chương trình xây dựng NTM, các đại biểu đã đề cập tiến độ, kết quả  thực hiện công tác  xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu năm 2024, những khó khăn vướng mắc và biện pháp tháo gỡ. Về lĩnh vực chính sách xã hội, các đại biểu đánh giá kết quả và những tồn tại trong công tác dạy nghề lao động nông thôn; công tác quản lý nhà nước về lao động, việc làm đào tạo nghề…

Các đại biểu cũng đề cập tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, các công trình trọng điểm trên địa bàn, nhất là công tác giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La-Xuân Mai; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án liên quan cụm di tích chùa Trầm - chùa Trăm Gian. Các giải pháp phát triển nông nghiệp, công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; các giải pháp nâng cao 02 chỉ tiêu về tỷ lệ hộ dân được cung cấp nước sạch và tỷ lệ rác thải sinh hoạt được thu gom, vận chuyển trong ngày, giảm số hộ nghèo….Đồng thời, các Tổ đại biểu HĐND huyện tập trung thảo luận các vấn đề về xây dựng chính quyền tinh gọn và hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chỉ số cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; duy trì kỷ luật, kỷ cương; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông; thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân….

Sau khi thảo luận tại các tổ, các ông bà trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Tổ trưởng các tổ đại biểu; trưởng, phó Ban HĐND; Thư ký kỳ họp và lãnh đạo, chuyên viên văn phòng HĐND&UBND huyện đã dự phản ánh kết quả thảo luận Tổ.

Trong sáng ngày 29/6, Kỳ họp thứ 19 HĐND huyện tiếp tục phiên làm việc ngày thứ hai của kỳ họp với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó sẽ dành nhiều thời gian để thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn các nội dung đại biểu, cử tri và nhân dân quan tâm. Lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban ngành chức năng sẽ tiếp thu và trả lời làm rõ…

Chúng tôi sẽ phản ánh nội dung, chương trình Phiên làm việc ngày thứ hai của kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026, mời bạn đọc quan tâm theo dõi.

 

Lê Hân – Đặng Sáng

Trung bình (0 Bình chọn)