TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Sôi nổi, ấn tượng Hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi” cụm miền Đáy năm 2023
Ngày đăng 18/03/2023 | 22:35  | Lượt xem: 23

Sáng 18/3, Ban chấp hành Đoàn huyện Chương Mỹ tổ chức Hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi” năm 2023 cụm miền Đáy. Dự, chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Đình Huân, bí thư huyện đoàn. Dự và tặng hoa chúc mừng Hội thi có lãnh đạo 8 xã cụm miền Đáy.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tham gia Hội thi có 8 thí sinh là Bí thư chi đoàn trực thuộc Đoàn các xã: Văn Võ, Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú, Quảng Bị, Hợp Đồng, Thượng Vực và Hoàng Diệu

Các thí sinh trải qua 3 phần thi với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Mở đầu là phần thi tài năng, các thí sinh đã chuẩn bị tiết mục dự thi rất công phu, kỹ lưỡng mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Lúc thì xúc động, biết ơn những người mẹ Việt Nam bình dị nhưng vĩ đại; những anh hùng bất khuất, kiên trung đã hi sinh thân mình vì độc lập của Tổ quốc. Khi lại ấn tượng, mãn nhãn với màn thể hiện tài năng vẽ chân dung Bác Hồ bằng cát của thí sinh đến từ Hợp Đồng; vừa hát vừa vẽ về mẹ của thí sinh xã Thượng Vực. Cũng có lúc lại sôi nổi, hào hứng với những ca khúc, điệu múa ca ngợi Đảng, đoàn, ca ngợi quê hương, đất nước...

Phần thi tìm hiểu kiến thức diễn ra hồi hộp, căng thẳng với 10 câu hỏi về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Lịch sử Đảng bộ huyện Chương Mỹ; Lịch sử phong trào thanh niên và hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chương Mỹ (1925 - 2023); Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; các kiến thức về văn hóa Việt Nam, truyền thống văn hóa - lịch sử... hầu hết các thí sinh đều hoàn thành phần thi này với 1 chút tiếc nuối.

Bản lĩnh cán bộ đoàn là phần thi để các thủ lĩnh đoàn thể hiện sự linh hoạt; kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng hùng biện, quản lý, tổ chức hoạt động và các kỹ năng, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu, tình hình thực tiễn của hoạt động Đoàn tại cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất. Thí sinh Lê Thị Phương Thảo, Bí thư thôn Bài Trượng xã Hoàng Diệu đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi.

Nguyễn Huế

Trung bình (0 Bình chọn)