TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Người cao tuổi các xã tổ chức tổ chức kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”
Ngày đăng 02/10/2023 | 16:15  | Lượt xem: 104

Sáng 01/10, Hội Người cao (NCT) tuổi nhiều xã trong huyện đã tưng bừng tổ chức kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT (01/10/1991 – 01/10/2023) và “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” – tháng 10/2023.

Tại xã Thanh Bình, bà Nguyễn Thị Hà - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Chương Mỹ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã đã dự và tặng hoa chúc mừng. Trước khi bước vào buổi lễ mít tinh kỷ niệm, Hội viên NCT ở 04 thôn trong xã đã sôi nổi biểu diễn các bài dưỡng sinh thể hiện tinh thần vui khỏe như: Thái cực quyền, Bóng ly tâm, song quạt mộc lan, khỏe vì nước, thu hút sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của các đại biểu về dự buổi lễ.  

Bà Nguyễn Thị Hà - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Chương Mỹ, các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Bình dự, tặng hoa chúc mừng và tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Một số tiết mục văn nghệ

Tiếp đó, Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Bình Nguyễn Văn Cương đã đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10, “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”. Đồng thời điểm lại một số hoạt động sôi nổi của Hội NCT xã Thanh Bình trong  9 tháng đầu năm, nổi bật là: đã tổ chức tốt Lễ chức thọ, mừng thọ các cụ cao niên nhân dịp đầu xuân mới; Phối hợp tổ chức khám sức khoẻ định kỳ tại trạm y tế cho hội viên; Sôi nổi tham gia Liên hoan Tiếng hát NCT và Hội thao NCT huyện Chương Mỹ năm 2023 với kết quả xuất sắc đạt 02 giải nhất. Đặc biệt tại lễ kỷ niệm, Hội NCT xã Thanh Bình đã trao 40 suất quà, trị giá hơn 12 triệu đồng cho 40 hội viên Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Hà Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Chương Mỹ đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thanh Bình dành cho Hội NCT, biểu dương những kết quả mà Hội NCT xã đã đạt được tin tưởng trong thời gian tới, các phong trào của Hội NCT xã Thanh Bình sẽ ngày càng phát triển góp phần mang lại tinh thần sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ cho các hội viên và nêu gương cho con cháu và nhân dân trong xã noi theo.

Cũng trong sáng 01/10, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Ngọc Hòa đã tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế NCT và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng hành động Vì NCT Việt Nam”.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo xã Ngọc Hòa tặng hoa chúc mừng.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ngành đoàn thể xã đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Tại đây, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế NCT 01/10, và thưởng thức 8 tiết mục văn nghệ đặc sắc do hội viên NCT trên địa bàn xã biểu diễn đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi với những bài thể dục dưỡng sinh khéo léo, uyển chuyển; những điệu múa, lời ca, tiếng hát ca ngợi, Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước ngày càng đổi mới. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh tại xã Ngọc Hòa luôn phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, thực sự là sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo NCT tham gia.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Phát huy mạnh mẽ vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, thời gian qua, phong trào hoạt động, công tác Hội NCT xã Ngọc Hoà có nhiều đổi mới, hiệu quả rõ nét. Tổng số NCT tham gia vào tổ chức Hội với hơn 1.100 hội viên. Hằng năm, Hội đã tổ chức tốt các hoạt động chúc thọ mừng thọ cho hội viên; phối hợp các Hội đoàn thể, vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà cho NCT; phối hợp tổ chức khám tư vấn sức khoẻ cho hội viên. Phong trào văn hoá văn nghệ thể dục thể thao sôi nổi với 5 Câu lạc bộ, tham gia Hội thao NCT huyện đều đạt thành tích cao. Tại hội nghị kỷ niệm của xã Ngọc Hòa, đã trao tặng 20 suất quà cho NCT.

Tặng quà cho hội viên người cao tuổi.

Cũng trong ngày 01/10, Hội NCT các xã Hữu Văn, Tân Tiến, Tốt Động, Đồng Lạc, Hoàng Văn Thụ, Thủy Xuân Tiên và Tiên Phương cũng tưng bừng tổ chức kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT (01/10) và “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” với phong phú các hoạt động TDTT, ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế NCT 01/10, chủ đề năm 2023 và tại buổi lễ, tất cả các xã đã trao tặng quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn.

                          Minh Thân – Thu Hiền  - Duy Phong

                       

 

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)