TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN huyện: Tập huấn quy trình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình. Hội CCB xã Tốt Động tổ chức nghe thông tin thời sự chuyên đề Đấu tranh phòng chống tham nhũng
Ngày đăng 02/10/2023 | 15:37  | Lượt xem: 92

Chiều 29/9, Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã tổ chức hội nghị truyền thông, tập huấn quy trình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình. Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHPN Huyện Chương Mỹ đã dự hội nghị.

Tại buổi tập huấn, 100 đại biểu đã được nghe cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện hướng dẫn cách quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Theo đó rác thải rắn sinh hoạt của các hộ dân được phân thành 03 loại: nhóm hữu cơ dễ phân hủy, nhóm có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm khác. Mỗi loại rác thải sẻ được chứa vào thùng riêng biệt: rác thải hữu cơ được dùng ủ thành phân tại các hộ gia đình, rác thải vô cơ có thể tái chế hoặc thu gom tập trung tại điểm tập kết theo qui định. Hướng dẫn cách ủ rác hữu cơ: làm thùng ủ, quy trình thực hiện, quá trình ủ rác thành phân. Đồng thời, tuyên truyền tác hại rác thải nhựa và túi nilon như: mất vẻ mỹ quan, gây tắc nghẽn cống rãnh, đốt chất thải nhựa làm phát sinh chất độc, làm thoái hóa đất… Quá trình xử lý vi phạm liên quan đến việc xả thải rác thải không đúng quy định, làm mất mỹ quan. Đặc biệt, việc phân loại rác thải theo đúng quy định kết hợp với các điều kiện về tái chế thì rác thải sẽ trở thành nguồn tài nguyên. Nhằm đáp ứng theo tiêu chí môi trường hộ dân phân loại rác thải tại nguồn để đạt tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thủy Xuân Tiên.

Toàn cảnh hội nghị

Tặng thùng xử lý rác thải.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã tặng 100 thùng xử lý rác thải và 3 tại men IMO cho các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua tập huấn, hội viên phụ nữ hiểu được lợi ích, tác dụng và cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt làm phân bón để áp dụng thực hiện tại nhà. Qua đó tuyên truyền rộng rãi nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cây trồng, để giảm tải lượng rác thải hàng ngày, từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo ra một lượng phân bón tốt cho cây trồng, giúp nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững và an toàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Chương Mỹ, Hội phụ nữ thị trấn Xuân Mai đã phối hợp với Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn kiến thức về công tác phòng, chống mại dâm và các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ.

Tại hội nghị, gần 60 đại biểu đã được nghe đồng chí thiếu tá Hoàng Thị Hồng Phượng - Báo cáo viên Công an huyện đã truyền tải đến các đại biểu các nội dung kiến thức về phòng chống mại dâm và các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội phổ biến hiện nay như: nhận diện các loại tội phạm; các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay; các thủ đoạn lợi dụng phụ nữ, trẻ em; kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực gia đình…phổ biến một số văn bản, chính sách liên quan đến công tác phòng, chống mại dâm.

Thông qua hội nghị, giúp các chị em phụ nữ thị trấn được nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống mại dâm, nhất là nâng cao cảnh giác đối với các đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội để phòng tránh bị các đối tượng lợi dụng gây thiệt hại về con người và kinh tế.

Ngày 2/10, Hội CCB xã Tốt Động tổ chức hội nghị thông tin thời sự với chuyên đề Đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Toàn ảnh hội nghị.

Tại đây, đồng chí Phùng Xuân Nhiên – Báo cáo viên Hội CCB huyện đã truyền đạt nội dung chuyên đề: Phòng chống tham nhũng tiêu cực hiện nay. Trong đó, đồng chí đặc biệt đi sâu phân tích những quyết sách quan trọng đối với công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, nhà nước ta. Đặc biệt là việc nghiêm khắc xử lý các vụ án lớn, liên quan đến nhiều người, giữ nhiều chức vụ quan trọng. Qua đó, khẳng định niềm tin của nhân dân với Đảng. Đồng chí cũng phân tích thêm về những vụ xử đối tượng tham nhũng tại các nước lớn như Trung Quốc…

Cũng trong ngày 2/10, Hội CCB xã Tốt Động tổ chức sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

9 tháng đầu năm 2023, Hội CCB xã Tốt Động đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể động viên, tặng 10 xuất quà cho  thanh niên trúng tuyển nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự trị giá 3.000.000 đồng. Ban chấp hành đã triển khai vận động các loại quỹ do Hội và địa phương phát động với số tiền hàng chục triệu đồng.  Chủ động xây dựng kế hoạch và rà soát hội viên có hoàn  cảnh khó khăn về nhà ở theo đề án 03 của thành Hội. Đã có 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà theo đề án 03. Tổ chức vận động các loại quỹ do Hội và địa phương phát động như quỹ vì biển đảo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ chăm sóc trẻ em, quỹ phòng chống thiên tai năm 2023 với số tiền hành chục triệu đồng. Hỗ trợ tặng 01 chiếc xe máy cho hộ thoát nghèo năm 2023 trị giá 5 triệu đồng. Tổ chức Hội thao CCB năm 2023 với 3 môn thể thao gồm bóng chuyền hơi, bóng bàn và cờ tướng với 26 vận động viên tham gia thành công tốt đẹp. Đồng thời, Hội cũng  tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện các nhiệm vụ của Hội cũng như của địa phương, đã giải quyết thành công đơn đề nghị của chi hội CCB thôn Mới về diện tích đất công ở cổng Ao./.

                                                               Thanh Vân – Hồng Đào

 

 

                                     

Trung bình (0 Bình chọn)