TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Chương Mỹ: Sẵn sàng cho Hội thi “Dân vận khéo”
Ngày đăng 21/06/2024 | 16:09  | Lượt xem: 89

Thực hiện Kế hoạch số 210-KH/HU, ngày 09/4/2024 của Ban thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ về việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024, đến nay các đơn vị có dự án “Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La — Xuân Mai” đi qua đang rất tích cực tập luyện, sẵn sàng để hội thi thành công tốt đẹp.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ được tổ chức tại 2 cụm. Cụm số 1 tổ chức ngày 27/6, tại Hội trường UBND xã Tiên Phương, với sự tham gia của các đơn vị: Tiên Phương, Trường Yên, Phú Nghĩa, Chúc Sơn. Cụm số 2 tổ chức ngày 30/6, tại Hội trường UBND xã Thanh Bình, với sự tham gia của các đơn vị Thanh Bình, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Thủy Xuân Tiên, Xuân Mai. Đây cũng chính là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024); 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2024); 94 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2024); 25 năm Ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999- 15/10/2024).

Hội thi "Dân vận khéo" huyện Chương Mỹ sẽ tập trung tuyên truyền về Dự án “Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La — Xuân Mai” trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nghiêm Thị Sáu – Phó Bí thư thường trực, Trưởng khối Dân vận Đảng ủy xã Thanh Bình cho biết: Bám sát kế hoạch số 210 của Ban thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã Thanh Bình đã ban hành quyết định thành lập Tổ chỉ đạo Hội thi, đồng thời chỉ đạo việc lựa chọn thành phần tham gia Hội thi đảm bảo theo đúng Thể lệ của Ban tổ chức Hội thi. Đội thi của xã Thanh Bình gồm 7 thành viên chính thức và 12 thành viên hỗ trợ. Hiện nay các thành viên đang tích cực luyện tập vào tất cả các buổi tối trong tuần. Các thành viên chính thức đã nắm vững những chủ trương, quan điểm, nghị quyết, chỉ thị của Đảng về lĩnh vực công tác dân vận; việc nắm bắt và giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân. Cùng đó, với chủ đề “Thấu tình đạt lý”, đội thi của xã tập trung Tuyên truyền về ý nghĩa đặc biệt quan trọng và tính cấp bách của công tác GPMB các khu tái định cư, phục vụ GPMB thực hiện Dự án “Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La — Xuân Mai” trên địa bàn huyện, góp phần mở rộng không gian phát triển cho Thủ đô và huyện. Tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn xã đồng tình, ủng hộ và thực hiện chủ trương, quyết định thu hồi, bàn giao đất, tái định cư, phục vụ thực hiện Dự án. Tuyên truyền chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người có đất bị thu hồi theo quy định của pháp luật.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên các hội đoàn thể của xã cũng đang tập luyện  tiết mục “Hành khúc người cán bộ Dân vận”, đây là tiết mục chào mừng  các đơn vị tới tham gia Hội thi cụm số 2 tại Hội trường UBND xã.

Là đơn vị được chọn làm địa điểm tổ chức Hội thi cụm số 1 nên xã Tiên Phương đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất góp phần để Hội thi tổ chức thành công. Đồng chí Tống Bá Lương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận Đảng ủy xã Tiên Phương cho biết: Ngay sau khi Ban thường vụ Huyện ủy ban hành kế hoạch số 210, Ban thường vụ Đảng ủy xã đã họp triển khai nhiệm vụ và quyết định thành lập Đội thi gồm 7 thành viên là  Chủ tịch, Phó Chủ tịch mặt trận, Trưởng, phó các hội đoàn thể của xã. Cùng đó, có gần 30 đoàn viên, hội viên tham gia hỗ trợ. Sau hơn 1 tuần tích cực tập luyện, đến nay các thành viên của đội thi đã cơ bản nắm chắc kịch bản, nội dung dự thi theo 03 phần thi gồm: Chào hỏi, thi Kiến thức công tác dân vận và thi Kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận.

Là một trong những thành viên rất tích cực của đội thi thuộc thị trấn Chúc Sơn, chị Nguyễn Thị Thu – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Tổ Dân phố Chùa Vàng cho biết: Chị là một trong 7 thành viên chính của đội thi. Ban ngày các anh, chị em đều bận công tác và đi làm, nên đội tổ chức tập luyện từ 8 giờ tối, có khi hơn 10 giờ đêm mới kết thúc. Trong gần 20 thành viên cả chính thức và hỗ trợ thì có tới 12 người là hội viên chi hội Phụ nữ Chùa Vàng. Chị cũng như tất cả các anh chị em đều rất phấn khởi và hăng say tập luyện bất kể trời tạnh ráo hay mưa gió. Mỗi lần tập luyện là giúp các chị thêm nắm vững những kiến thức phục vụ cho công tác tại địa phương, vừa tập luyện vừa có những đóng góp vào kịch bản cho phù hợp với tình hình ở địa phương. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, trưởng khối Dân vận Đảng ủy thị trấn thường xuyên tới động viên các thành viên tham gia hội thi.

Các đội thi đang tích cực tập luyện cho hội thi.

Hội thi là dịp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện về vị trí, vai trò công tác dân vận; huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác Dân vận của Đảng; củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương; thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của Thủ đô, nhất là kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao kiến thức, năng lực xử lý các tình huống trong thực hiện công tác dân vận, khuyến khích tinh thần nhiệt tình và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận về tư duy, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ. Đồng thời cổ vũ, động viên, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên địa bàn huyện./.

Hoàng Tình

 

Trung bình (0 Bình chọn)