TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Chung tay chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo
Ngày đăng 19/01/2023 | 11:50  | Lượt xem: 28

Đã trở thành truyền thống tốt đẹp, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, chung tay cùng các cấp, các ngành chăm lo Tết cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, các cấp Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp đỡ hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Xác định việc chăm lo, giúp đỡ cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế được vui Xuân, đón Tết đầy đủ, đầm ấm là một trong những nhiệm vụ thường niên, Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã chủ động xây dựng kế hoạch, huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện các hoạt động “Xuân yêu thương” với nhiều công trình, phần việc thiết thực nhằm mang tết đến với người nghèo.

Năm 2022, Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã làm tốt hoạt động nhân đạo từ thiện, “Đền ơn đáp nghĩa”. Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ nghèo trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm…Cụ thể, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Hội LHPN huyện đã tặng 1.537 suất quà cho hội viên phụ nữ, các hộ nghèo, cận nghèo, người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn…trị giá 523 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện tặng 345 suất quà từ nguồn xã hội hóa, số tiền trị giá trên 246 triệu đồng; các cơ sở Hội tặng 1.192 suất quà, trị giá trên 276 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã tổ chức tặng 373 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số II Hà Nội, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tổng giá trị 384 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn triển khai Chương trình “Đồng hành cùng con” và nhận đỡ đầu 25 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam. Hội LHPN huyện còn tham gia chương trình “Chăn ấm tình thương” tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu với kinh phí thực hiện 10 triệu đồng. Các cơ sở Hội thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, vận động ủng hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh nghèo, học sinh nghèo vượt khó…với tổng số tiền trên 90 triệu đồng…

Các cấp Hội LHPN huyện Chương Mỹ tặng quà Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, với mong muốn san sẻ được phần nào gánh nặng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tiếp thêm nghị lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống và mang “Xuân yêu thương” đến với những phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế, Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Huyện đoàn Chương Mỹ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2023. Tại chương trình đã trao tặng 128 suất quà Tết với tổng trị giá trên 89 triệu đồng. Hội LHPN các xã, thị trấn đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 267 suất quà Tết, trị giá trên 93 triệu đồng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã góp phần nhỏ đến những hoàn cảnh kém may mắn hơn trong cuộc sống với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Chung tay chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo là một việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp họ có niềm vui trọn vẹn hơn khi Tết đến Xuân về, lòng người như được sưởi ấm khi được đón nhận sự quan tâm của cả cộng đồng. Đây cũng là những việc làm có ý nghĩa góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống nhân đạo của dân tộc thể hiện nét đẹp truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Những món quà có giá trị không lớn, nhưng trên hết đó là nghĩa cử sẻ chia, hỗ trợ một phần khó khăn cho phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, góp phần mang đến một cái Tết đầm ấm, động viên chị em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, đón một mùa xuân an lành, vui tươi, đầy đủ hơn.

                                                              Thanh Vân        

(Trung tâm Văn hóa – TT&TT Chương Mỹ)

                                    

Trung bình (0 Bình chọn)