TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ TIN HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân
Ngày đăng 16/09/2023 | 12:05  | Lượt xem: 328

Đêm ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã xảy ra vụ cháy lớn tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, hậu quả theo thống kê đến nay đã có 56 người tử vong và nhiều người bị thương. Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Nhân dân huyện Chương Mỹ cùng với Thủ đô và cả nước hàng ngày quan tâm theo dõi và hy vọng sự bình an với những trường hợp bị thương, đồng thời thể hiện sự đau xót, chia sẻ với những người xấu số và gia đình, người thân của họ.

Chiều ngày 15/9/2023, tại trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân, đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ và đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đại diện Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã kịp thời đến thăm hỏi, chia sẻ với chính quyền địa phương quận Thanh Xuân và trao hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân số tiền 50.000.000 đồng thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân để kịp thời hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ trao hỗ trợ người bị thiệt hại trong vụ cháy tại Quận Thanh Xuân

Thay mặt cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân quận Thanh Xuân, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Thanh Xuân bày tỏ lòng cảm ơn với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân huyện Chương Mỹ đã quan tâm, động viên và chia sẻ đối với gia đình các nạn nhân trong vụ cháy. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Minh Tiến cũng thông tin nhanh về công tác cứu nạn, cứu hộ, các biện pháp hỗ trợ của thành phố, quận Thanh Xuân đối với các nạn nhân. Trong đó, hỗ trợ tốt nhất các nhu cầu thiết yếu cho các hộ dân, chăm sóc bệnh nhân đang điều trị trong các bệnh viện, hỗ trợ lo hậu sự cho người mất, chính sách hỗ trợ tạm cư, tiền thuê nhà... tất cả các lực lượng sẽ cố gắng cao nhất, không quản ngày nghỉ, ngày đêm để hỗ trợ bà con cả vật chất và tinh thần, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Với những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và nhân dân huyện Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Minh Tiến một lần nữa cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ để các gia đình nạn nhân trong vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân nhanh chóng vượt qua những mất mát, đau thương và khó khăn để sớm trở lại cuộc sống bình thường./.

 

Mai Phương

 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện

Trung bình (0 Bình chọn)