TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

Tưng bừng Hội thi trưởng ban công tác mặt trận giỏi xã Thanh Bình và xã Phú Nam An
Ngày đăng 18/03/2023 | 22:35  | Lượt xem: 56

Sáng 18/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Bình long trọng tổ chức Hội thi “Trưởng ban công tác mặt trận giỏi năm 2023”. Đồng chí Trần Trọng Phú – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương về dự, cổ vũ và tặng hoa chúc mừng. Tham gia hội thi có 6 thí sinh là Trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn.

Khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Bá Phước – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Bình nhấn mạnh: Hội thi “trưởng ban công tác mặt trận giỏi” xã Thanh Bình năm 2023 là đợt sinh hoạt chuyên đề về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, kỹ năng xử lý tình huống của cán bộ làm công tác mặt trận. Thông qua Hội thi, đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận trên địa bàn xã được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm sáng tạo, có tính lan tỏa cao để đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận ngày càng vững mạnh. Thông qua hội thi sẽ giúp cán bộ làm công tác mặt trận trên địa bàn nắm vững được chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức và hoạt động Ban công tác mặt trận góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi Trưởng Ban Công tác mặt giỏi cấp cụm của huyện diễn ra vào thời gian tới.

 

Một số hình ảnh tại hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, 6 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành 3 phần thi gồm: Thi giới thiệu, Thi Nghiệp vụ công tác Mặt trận và phần Thi xử lý tình huống.

Ở mỗi phần thi, các thí sinh dự thi đều tất tự tin, bình tĩnh, thể hiện tốt nhất các phần thi của mình. Mỗi phần thi giới thiệu là một bức tranh toàn cảnh giới thiệu về thôn, hoạt động nổi bật của Ban công tác mặt trận các thôn, có thí sinh còn đan xen lời giới thiệu với những bài hát, điệu múa với sự tham gia của các ông bà trong ban công tác mặt trận, hội viên các hội đoàn thể và nhân dân.

Với sự chuẩn bị chu đáo, phần thi Nghiệp vụ công tác Mặt trận được các thí sinh vượt qua nhanh chóng với số điểm rất cao và bước sang phần xử lý tình huống khéo léo, được Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao và đông đảo cổ động viên cổ vũ nhiệt tình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Thanh Nê, trao các giải nhì, giải ba cho các thí sinh tham dự hội thi.

Thông qua Hội thi đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân toàn xã; đây là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận trao đổi, học tập kinh nghiệm, khuyến khích tinh thần nhiệt tình và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống mặt trận ở cơ sở, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác mặt trận trong tình hình mới.

Chiều 18/3, Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi xã Phú Nam An đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Về dự hội thi có đồng chí Lê Văn Tụ; đồng chí Hoàng Mai Phương, Uỷ viên thường trực Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các tổ chức chính trị xã hội; các thành viên Uỷ ban MTTQ xã Phú Nam An cùng đông đảo các cổ động viên đến từ 3 thôn trên địa bàn xã.

Không khí sôi nổi và hấp dẫn là cảm nhận của các quý vị đại biểu khách cùng đông đảo các cổ động viên tại hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi tại xã Phú Nam An. Tham gia dự thi có 3 thí sinh đến từ Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Mỗ Xá, Phú Đức và thôn Năm Mẫu. Các thí sinh tham gia dự thi đều bình tĩnh, tự tin, thể hiện xuất sắc 3 phần thi, đó là: Phần thi màn chào hỏi; Nghiệp vụ công tác mặt trận và trả lời câu hỏi xử lý tình huống.

Một số hình ảnh tại hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2023 tại xã Phú Nam An

Phần thi màn chào hỏi, các thí sinh đã giới thiệu những nét nổi bật về bản thân cũng như hoạt động của mặt trận cơ sở. Với hình thức sân khấu hóa, các thí sinh cùng với các thành viên đã giới thiệu những nét nổi bật về bản thân cũng như hoạt động của mặt trận cơ sở thông qua thơ ca, hò vè. Cùng tham gia vào màn chào hỏi, các thành viên cũng đã biểu diễn các điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống MTTQ Việt Nam.

Trong phần thi Nghiệp vụ công tác Mặt trận, các thí sinh đều nắm chắc các kiến thức về nội dung liên quan đến MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam thông qua trả lời 10 câu hỏi  trắc nghiệm.

Phần thi cuối cùng, các thí sinh đã trả lời câu hỏi tình huống với hình thức bốc thăm câu hỏi. Nội dung đã được các thí sinh trả lời đó là về công tác tổ chức ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư; sự tham gia đóng góp của Mặt trận đối với xây dựng Đảng, chính quyền; kỹ năng tuyên truyền của Trưởng ban công tác Mặt trận khi có những đối tượng tuyên truyền, xuyên tạc đối với Đảng, nhà nước và tại địa phương. Qua đó đã thể hiện được kỹ năng, nghiệp vụ và sự khéo léo của những người làm công tác mặt trận cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh tham gia dự thi.

Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Phú Nam An chia sẻ: Tổ chức Hội thi trưởng ban công tác Mặt trận giỏi cơ sở với mong muốn đây là dịp để các Trưởng ban công tác Mặt trận được tìm hiểu kỹ hơn về Luật MTTQ Việt Nam; Điều lệ MTTQ Việt Nam, về các nội dung phong trào, hoạt động lớn của MTTQ các cấp đã và đang được triển khai thực hiện ở khu dân cư. Đặc biệt là những quy định của trong công tác giám sát, phản biện xã hội. Đây chính là những nội dung rất cần được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân. Qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân, qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia góp ý, phản biện xã hội. Hội thi còn là dịp để các Trưởng ban công tác Mặt trận cơ sở được học tập, giao lưu và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác mặt trận.

 

Hoàng Tình – Lê Hân – Đặng Sáng

 

         

Trung bình (0 Bình chọn)