TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

Quảng Bị: Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam; Thủy Xuân Tiên tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023
Ngày đăng 18/11/2023 | 16:26  | Lượt xem: 101

Sáng 18/11, Hội đồng giáo dục xã Quảng Bị long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Quảng Bị đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Tạ Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, Hội cựu giáo chức; các đồng chí nguyên là hiệu trưởng qua các thời kỳ cùng đông đảo các đồng chí cán bộ, giáo viên và nhân viên của 3 nhà trường.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cấp học trên địa bàn xã Quảng Bị

Chương trình văn nghệ chào mừng do cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh 3 cấp học biểu diễn được đầu tư, dàn dựng công phu, mang đến không khí vui tươi, náo nức, thực sự là ngày hội của ngành giáo dục xã nhà.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng các thế hệ cán bộ giáo viên trong toàn xã đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, những dấu mốc đáng tự hào của sự nghiệp giáo dục xã nhà. Đồng thời đánh giá lại những thành tích đã đạt được trong công tác giảng dạy và học tập của 3 cấp học.

Trường Mầm non Quảng Bị đón bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ 2

Tiêu biểu như năm học 2022- 2023, trường mầm non Quảng Bị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhà trường được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, công đoàn được LĐLĐ huyện, Liên đoàn lao động tặng giấy khen, bằng khen. Đối với Trường Tiểu học Quảng Bị được nhận bằng khen về công tác chữ thập đỏ; công đoàn, chi đoàn vững mạnh; Liên đội được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội; Thư viện được công nhận thư viện xuất sắc cấp Thành phố. Trường THCS Quảng Bị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc; được nhận bằng khen về công tác chữ thập đỏ. Cả 3 cấp học đều có nhiều giáo viên, nhân viên và học sinh đạt giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.

Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục, tính đến thời điểm hiện nay xã Quảng Bị vinh dự có 3 trường đều được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và mức độ 2, qua đó góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện và xã Quảng Bị tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị gặp mặt và lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia, đồng chí Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng tập thể 3 cấp học trên địa bàn xã. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà ngành giáo dục xã nhà đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong những năm học tiếp theo, đồng chí mong muốn 3 cấp học trong xã không ngừng phấn đấu và duy trì nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy truyền thống hiếu học, tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Hội nghị gặp mặt là dịp để Đảng ủy, chính quyền địa phương bày tỏ lòng biết ơn, tôn vinh công lao to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo với sự nghiệp “trồng người” ở địa phương. Nhân dịp này, thừa ủy quyền UBND huyện, đồng chí Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã trao giấy khen cho 2 cá nhân đạt danh hiệu nhà giáo tiêu biểu. Hội đồng giáo dục xã Quảng Bị biểu dương, khen thưởng 3 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

 

Chiều 17/11, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thủy Xuân Tiên tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) và tổng kết công tác mặt trận năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội buổi lễ có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban công tác mặt trận của 11 thôn trên địa bàn xã; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã qua các thời kỳ; các tập thể, cá nhân, các hộ gia đình được biểu dương khen thưởng.

Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thủy Xuân Tiên tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ xã nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 93 năm qua. Phát huy truyền thống quý báu của MTTQ Việt Nam, trong suốt những năm qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thủy Xuân Tiên đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và tiến bộ.

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ xã Thủy Xuân Tiên đã phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên, các ban ngành đoàn thể xã và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác mặt trận. Nổi bật đó là: làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô Hà Nội và của huyện Chương Mỹ; Đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân tổ chức vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sach, đẹp. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ khó khăn đột xuất, hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ cận nghèo. Triển khai các cuộc vận động do cấp trên phát động như quỹ “Vì người nghèo”, “Vì biển đảo Việt Nam”, quỹ “Bảo trợ trẻ em” với số tiền trên 100 triệu đồng; hỗ trợ 06 hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng mới và sữa chứa nhà ở.  Đặc biệt, MTTQ xã cùng với các tổ chức chính trị xã hội của xã đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn mình”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…Đến tháng 11/2023, xã Thủy Xuân Tiên đã đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ đề nghị Hội đồng thẩm định thành phố về thẩm định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ xã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động xây dựng hệ thống MTTQ xã ngày càng vững mạnh. Tập thể MTTQ xã được MTTQ huyện đánh giá là lá cờ đầu của huyện và đề nghị Ủy ban MTTQ thành phố tặng Bằng khen.

Ủy ban MTTQ xã Thủy Xuân Tiên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Huế - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thủy Xuân Tiên cho biết: Trong dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, trong thời gian từ ngày 10 – 18/11, 11/11 thôn trên địa bàn xã tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết tại khu dân cư với cả phần lễ và phần hội với nhiều nội dung như: mít tinh ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam, biểu diễn văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, giao lưu bóng chuyền hơi, tổ chức bữa cơm đoàn kết…

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thủy Xuân Tiên đã biểu dương, khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023; Tặng quà cho 3 hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh”; Tặng quà cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã qua các thời kỳ; tặng thưởng cho các đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2024.

 

Lê Hân - Kim Thoa - Đặng Sáng

Trung bình (0 Bình chọn)