TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

Mỹ Lương tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng năm 2022
Ngày đăng 19/01/2023 | 15:17  | Lượt xem: 25

Chiều 18/1, UBND xã Mỹ Lương tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng năm 2022. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể; Hợp tác xã nông nghiệp, Hiệu trưởng 3 nhà trường; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn; các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Lương Nguyễn Đức Thanh báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2022

Trong năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng với sự phối hợp, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua của Mặt trận, các hội đoàn thể và nhân dân trong xã, nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 của xã đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác thi đua, khen thưởng đã dần đi vào nề nếp và chuyển biến tích cực; việc xét khen thưởng và đề nghị các cấp thẩm quyền khen thưởng cho tập thể, cá nhân được thực hiện đúng quy trình, công khai, dân chủ, khách quan, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng đối tượng, đúng thành tích đã có tác dụng tích cực, động viên khuyến khích phong trào thi đua; tạo động lực, góp phần thúc đẩy cả xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn năm 2022. Xã đã hoàn thành và hoàn thàn vượt mức 14/16 chỉ tiêu huyện giao, ước thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 57 triệu đồng/người/ năm. Tổng số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2022 là 88%; 2 thôn Khôn Duy và Núi Sáo đã được UBND huyện công nhận “Làng văn hóa”.

Trong năm, xã Mỹ Lương còn tổ chức triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua yêu nước, trong đó trọng tâm như phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; phong trào giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn NTM và tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào viết về gương “Người tốt, việc tốt”; Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 … Ngoài ra còn có đợt thi đua chuyên đề theo các ngành, lĩnh vực do Thành phố, huyện phát động.

 Riêng trong phong trào thi đua “Kỷ cương hành chính”, “Cải cách hành chính” Năm 2022, UBND xã Mỹ Lương đã làm tốt công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính; từng bước đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước công khai minh bạch các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại xã để tổ chức, công dân được biết. Công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công thường xuyên được quan tâm; hiện đại hóa nền hành chính được đẩy mạnh trong việc tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính. Tổ chức sử dụng phần mềm quản lý văn bản; phần mềm dịch vụ công; duy trì sử dụng hệ thống giao ban trực tuyến…

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lương phát biểu chỉ đạo

Với những kết quả đạt được, trong năm 2022, UBND xã đã đề nghị cấp trên kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm, hiến máu tình nguyện, các cá nhân có hành động, việc làm tốt,... Năm 2022, xã Mỹ Lương có 03 cá nhân được UBND huyện tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” vì đã có hành động đẹp, việc làm tốt, mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Khen thưởng cấp Thành phố có tổng số 02 tập thể, 03 cá nhân được Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng. Xã Mỹ Lương có 1 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 15 giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các đợt tổng kết; 05 giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Chủ tịch UBND xã cũng đã Quyết định tặng giấy khen, tiền thưởng cho 18 tập thể, 68 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Mỹ Lương đã trao công nhận danh hiệu “Làng văn hóa” cho thôn Núi Sáo và thôn Khôn Duy. UBND huyện tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; UBND xã Mỹ Lương cũng đã biểu dương, khen thưởng 7 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Minh Đạt phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã Nguyễn Minh Đạt đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Lương.

Lê Hân

Trung tâm VH,TT&TT huyện

Trung bình (0 Bình chọn)