TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, an toàn điện, PCCC&CNCH tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn thị trấn Chúc Sơn
Ngày đăng 02/10/2023 | 20:04  | Lượt xem: 103

Sáng 2/10, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Phó trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc chấp hành chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, an toàn điện, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn thị trấn Chúc Sơn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Cương – Phó chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Hiện trên địa bàn có tổng số 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ và 1 chung cư, không có cơ sở sở loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini). Các cơ sở cho thuê trọ tập trung ở hầu hết ở các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn như: Tổ dân phố Tràng An, Ninh Sơn, Hòa Sơn, Nội An, An Phú, Đông Sơn, Yên Sơn, Giáp Ngọ và Bắc Sơn.

Trong buổi sáng, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra tại 5 cơ sở cho thuê trọ tại Tổ dân phố Ninh Sơn gồm: cơ sở của ông Đào Xuân Hải, Nguyễn Đức Thanh, Lê Đức Thủy, Nguyễn Quang Nghiêm, Vũ Thị Khích.

Mỗi cơ sở này có từ 3 đến 10 phòng đang cho thuê trọ với diện tích từ 60m2 đến 200m2 và đều chưa có giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh. 4/5 hộ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Một số hình ảnh kiểm tra các cơ sở trên địa bàn Tổ dân phố Ninh Sơn

Kiểm tra các điều kiện về PCCC&CNCH, Đoàn kiểm tra ghi nhận đang được UBND thị trấn hướng dẫn xây dựng hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC&CNCH, có trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng chưa đầy đủ. Đoàn cũng đã kiểm tra về giao thông, nguồn nước, bố trí công năng và hệ thống kỹ thuật khác có liên quan đến công tác PCCC&CNCH.

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra việc chấp hành chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, an toàn điện, PCCC&CNCH tại 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ ở các Tổ dân phố An Phú, Đông Sơn. Trong đó Tổ dân phố An Phú có các cơ sở của hộ ông Đào Xuân Công, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Hữu Khương; Tổ dân phố Đông Sơn có cơ sở của ông Nguyễn Hữu Thanh, bà Nguyễn Thị Tiện và bà Nguyễn Thị Hạnh.

Một số hình ảnh kiểm tra các cơ sở trên địa bàn Tổ dân phố An Phú và Đông Sơn

Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản đề nghị các cơ sở khắc phục các tồn tại và yêu cầu ký cam kết đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn.

Vũ Liên – Đặng Sáng

 

Trung bình (0 Bình chọn)