TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

Hội CCB huyện: trao tặng 46 suất quà đến với các hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn thị trấn Chúc Sơn: Thăm, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 18/01/2023 | 17:01  | Lượt xem: 29

Nhân dịp đón Xuân Mới Quý Mão năm 2023, Hội CCB huyện đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các đồng chí nguyên là Thường trực Hội CCB huyện, các hộ hội viên hoàn cảnh khó khăn.

Tại các gia đình, đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện Bùi Hữu Hoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khoẻ của các đồng chí nguyên là cán bộ và các đồng chí hội viên cựu chiến binh. Đồng thời trao tặng các suất quà ý nghĩa đến các đồng chí. Chúc cán bộ, hội viên cựu chiến binh huyện Chương Mỹ đón xuân mới vui tươi, ấm áp, tiếp tục phát huy truyền thống của hội “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, quê hương phát triển.

Được biết, đón Xuân mới Quý Mão, với tình cảm đồng chí, đồng đội, chia sẻ khó khăn với các hội viên, Hội CCB thành phố Hà Nội đã uỷ quyền cho Hội CCB huyện Chương Mỹ trao tặng 14 suất quà cho hội viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện, mỗi suất là 500.000 đồng; Hội CCB huyện trao tặng 32 suất quà cho hội viên hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Cùng với đó, 32/32 cơ sở hội cũng đã trao tặng 223 suất quà cho hội viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 53 triệu đồng. Trong đó, hội CCB xã Trung Hoà trao tặng 10 suất, trị giá 3 triệu đồng; Hội CCB xã Hoàng Văn Thụ trao tặng 9 suất với trị giá 1,8 triệu đồng, Thanh Bình trao tặng 6 suất trị giá 1,8 triệu đồng, Hội CCB xã Đông Sơn trao tặng 10 suất trị giá 2 triệu đồng, Hội CCB Tiên Phương trao tặng 10 suất trị giá 3 triệu đồng…

Một số hình ảnh các cơ sở hội trao quà tết cho hội viên CCB

Đây là hoạt động ý nghĩa, hằng năm đều được Hội CCB các cấp trong huyện triển khai nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, động viên các cựu chiến binh vượt qua khó khăn, đón xuân mới với nhiều niềm vui.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn thị trấn Chúc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm góp phần chăm lo đời sống, vật chất tinh thần đoàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Bá Thắng – Chủ tịch Công đoàn thị trấn cho biết: Trong thời gian 3 ngày tổ chức vận động, đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ hộ được số tiền 4,5 triệu đồng. Từ số tiền này, Công đoàn đã mua tặng 1 chiếc tivi cho 1 hộ nghèo trên địa bàn tổ dân phố Ninh Sơn.

Công đoàn thị trấn Chúc Sơn tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn

Cùng đó, ngày 9/1 vừa qua, Công đoàn thị trấn cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho 2 Vợ Liệt sỹ và 1 đồng chí thương binh nặng, nhiễm chất độc hóa học là thân nhân của các công đoàn viên. Mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Công đoàn thị trấn Chúc Sơn thăm, tặng quà Vợ Liệt sỹ và thương binh

Tại các gia đình, các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ, đồng thời thể hiện sự tri ân, uống nước nhớ nguồn. Nhân dịp Tết đến, xuân về, Ban chấp hành Công đoàn cũng gửi lời chúc tới Vợ Liệt sỹ và đồng chí thương binh luôn mạnh khoẻ, trường thọ,tấm gương, chỗ dựa vững chắc cho con cháu noi theo và yên tâm công tác.

Vũ Liên - Hồng Đào

(Trung tâm VHTT&TT Chương Mỹ)

Trung bình (0 Bình chọn)