TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

HĐND xã Mỹ Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ. 24 xã, thị trấn tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17
Ngày đăng 12/04/2024 | 10:53  | Lượt xem: 136

Sáng 11/4, HĐND xã Mỹ Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Mười – kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ. Đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện và các ông, bà là đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã về dự Kỳ họp.

Các đại biểu dự Kỳ họp.

Thực hiện Quyết định số 1429/QĐ-UBND ngày 29/3/2024 của UBND huyện Chương Mỹ về việc điều động ông Phùng Xuân Thắng – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Bị đến nhận công tác tại Đảng ủy xã Mỹ Lương, tham gia Ban chấp hành Đảng bộ xã và tham gia ứng cử để HĐND xã Mỹ Lương bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở công tác cán bộ, tại kỳ họp thông qua Tờ trình giới thiệu nhân sự bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Phùng Xuân Thắng. Trên tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu HĐND xã Mỹ Lương đã tín nhiệm bầu ông Phùng Xuân Thắng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu bầu đạt 100%.

Bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Lương, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng.

Cũng tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện hướng dẫn số 430 ngày 18/3/2024 của Ban CHQS huyện Chương Mỹ, các xã, thị trấn đã phát lệnh đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, nữ chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội và phương tiện của nền kinh tế quốc dân.

Trước thời hạn 10 ngày, tính đến ngày đăng ký nghĩa vụ quân sự, Ban Chỉ huy quân sự cấp các xã đã chuyển Lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự do Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện ký đến công dân. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh.

Ngày 10,11 và 12/4, 24 xã, thị trấn gồm Tân Tiến, Thanh Bình, Đại Yên, Phụng Châu, Mỹ Lương, Trần Phú, Văn Võ, Hòa Chính, Trường Yên, Trung Hòa, Quảng Bị, Thượng Vực, Tốt Động, Hữu Văn, Thuỵ Hương, Hồng Phong, Thị trấn Chúc Sơn, Nam Phương Tiến, Thuỷ Xuân Tiên, Đông Phương Yên, Hoàng Diệu, Tiên Phương, Đồng Phú, Hợp Đồng đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, bổ sung lực lượng dân quân, nữ chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân. Tại đây, các đồng chí nam, nữ thanh niên trong độ tuổi đã thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, đến đăng ký đúng thời gian quy định. Qua đó, nhằm  tuyên truyền và quán triệt sâu sắc luật nghĩa vụ quân sự,  Xây dựng ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và mỗi công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, luật dân quân tự vệ, Pháp lệnh Dự bị động viên.

Xã Thuỵ Hương triển khai đăng ký đúng thời gian quy định

Đồng chí Trịnh Hữu Đại – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thuỵ Hương cho biết: “Thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, Ban CHQS xã đã triển khai công tác rà soát, phát lệnh và thực hiện đăng ký đúng thời gian quy định, các đồng chí thôn đội trưởng cũng theo dõi chắc địa bàn để đảm bảo công tác đăng ký đúng số lượng, bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm của công dân. Vì vậy, trong ngày 11/4, xã Thuỵ Hương đã có 103 công dân đến đăng ký, đạt 100%”

Đăng ký nghĩa vụ quân sự là việc lập hồ sơ về nghĩa vụ quân sự của công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhằm thống kê được số công dân, tình hình gia đình và thể trạng sức khỏe cơ bản của công dân. Khi đi đăng ký NVQS lần đầu công dân sẽ được cấp giấy chứng nhận, để thời gian khi thi đại học trong hồ sơ nhập học, các trường đại học, cao đẳng yêu cầu nam sinh viên cần phải có giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự./.

Thanh Vân – Hồng Đào