TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN TIN HOẠT ĐỘNG XÃ, THỊ TRẤN

Chương Mỹ tổ chức hội nghị bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên quý II/2024; Xã Thượng Vực tổ chức Ngày chạy Olympic “vì sức khỏe toàn dân” và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49, vì hoàn bình năm 2024
Ngày đăng 29/03/2024 | 16:52  | Lượt xem: 93

Chiều 29/3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức hội nghị bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên quý II/2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hạnh – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Huyện ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí là báo cáo viên của huyện, các đồng chí Trưởng ban, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy và cán bộ Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Huyện ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Hạnh đã truyền đạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại” .

Tại Hội nghị, đồng chí Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Hạnh đã truyền đạt các nội dung của lớp bồi dưỡng tới đội ngũ báo cáo cáo viên của huyện và cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh: năm 2024 là năm cuối thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, cũng là năm cấp ủy Đảng ủy các cấp phải triển khai xây dựng các văn bản chỉ đạo đại hội Đảng các cấp và chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030. Vì thế Đảng ủy các xã, thị trấn cần quan tâm hơn tới công tác tuyên giáo nhất là công tác chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng.

Tại Hội nghị, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã truyền đạt chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại”  tới đội ngũ báo cáo viên, giảng viên kiêm chức của huyện, cán bộ Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí đã phân tích làm rõ 3 nội dung chính của chuyên đề gồm: Đảng Cộng sản Việt Nam - sự lựa chọn duy nhất của cách mạng Việt Nam; Đường lối lãnh đạo của Đảng soi sáng con đường cách mạng Việt Nam; Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác. Đồng chí đã nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử, sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam; Vai trò của Đảng trong lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến và lãnh đạo thực hiện công cuộc đổi mới.

Về nội dung giáo dục lịch sử địa phương đồng chí đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn lựa chọn các nội dung trong cuốn lịch sử Đảng bộ địa phương để xây dựng bộ tài liệu đưa vào tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Qua hội nghị các đại biểu đã nắm bắt một cách sâu sắc về vai trò lãnh đạo, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Từ đó bồi dưỡng, củng cố niềm tin, sự đoàn kết, khơi dậy niềm tự hào của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo khí thế mới, xung lực mới cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Sáng 30/3, Xã Thượng Vực tưng bừng tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024. Đại diện Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ đã về dự và tặng hoa chúc mừng. Dự Lễ phát động có  đông đủ các đồng lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã, các ngành, đoàn thể, các thôn, các nhà trường và đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã.

Khai mạc Lễ phát động, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó chủ tịch UBND xã Thượng Vực đã ôn lại lời kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục của Bác Hồ cách đây 78 năm. Đồng thời khẳng định: Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cấp ủy đảng, chính quyền xã Thượng Vực luôn quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp văn hoá - thể thao, các thiết chế văn hóa, thể thao được quan tâm. Phong trào thể dục thể thao thu hút ngày càng đông đảo tầng lớp Nhân dân tham gia. Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng đã được xã tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần vui tươi lành mạnh trong nhân dân.

Một số hình ảnh tại ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” xã Thượng Vực.

Sau Lễ Phát động, hơn 400 người là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, hội viên các các ngành, đoàn thể, thầy cô giáo, các em học sinh Trường THCS cùng đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn xã đã hào hứng tham gia ngày chạy. Trong đó, các đồng chí lãnh đạo xã, các ngành và đại diện các tầng lớp nhân dân chạy hưởng ứng chiều dài hơn 1.000m. Các nội dung nữ trẻ, nam trẻ chạy cự ly 1.700m. Nữ chính chạy cự ly 3.000m và Nam chính là 5.000m. Kết thúc Giải chạy, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên xuất sắc.  

 

 

                                                                Hoàng Tình - Minh Thân

 

Trung bình (0 Bình chọn)