TIN HOẠT ĐỘNG TRONG NƯỚC, THÀNH PHỐ TIN HOẠT ĐỘNG TRONG NƯỚC, THÀNH PHỐ

Lãnh đạo Thành phố ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân
Ngày đăng 18/09/2023 | 14:29  | Lượt xem: 36

HNP - Sáng 18/9, cơ quan Thành ủy Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy chung cư mini, tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

 

 

Lãnh đạo Thành ủy và cán bộ, công chức, viên chức Thành ủy Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy

 

Tham gia quyên góp có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng các ban Đảng; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy…

Trước đó, đêm ngày 12/9, xảy ra vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 56 người chết và 37 người bị thương.

Thành phố Hà Nội đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tập trung cứu chữa nạn nhân và hỗ trợ các gia đình; dành chính sách ưu tiên quan tâm chăm lo cả về vật chất và tinh thần để các gia đình sớm ổn định đời sống.

 

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội ủng hộ các nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân

Tại buổi quyên góp, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất do vụ cháy.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cơ quan Thành ủy Hà Nội đã quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy với mức quyên góp tối thiểu là một ngày lương.

 

Cán bộ, công chức cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội mặc niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn

 

* Để bày tỏ sự tiếc thương và chia sẻ với những mất mát, đau thương của các gia đình và nạn nhân của vụ cháy, cán bộ, công chức cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân bị tử vong và ủng hộ, chia sẻ khó khăn với các gia đình gặp nạn. Dự buổi tưởng niệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo và cán bộ, công chức các Ban, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố. 

 

Các đồng chí lãnh đạo Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội ủng hộ các gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn

 

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, cơ quan Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi các hộ gia đình, cùng với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 900 triệu đồng để giúp các gia đình khắc phục khó khăn.

 

Cán bộ, nhân viên, người lao động Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố mặc niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn

 

* Tại hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương và cán bộ, nhân viên, người lao động Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại số 37, ngõ 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Sau phút mặc niệm, toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động đã quyên góp ủng hộ các gia đình bị nạn trong vụ cháy.

 

Vương Vân - Lê Hải/hanoi.gov.vn

Trung bình (0 Bình chọn)