TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thư viện Quốc gia Việt Nam trao tặng sách cho các chùa thuộc Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Chương Mỹ
Ngày đăng 15/09/2023 | 18:59  | Lượt xem: 93

Chiều 15/9, Tại chùa Thượng Khánh thôn Võ Lao xã Văn Võ, Phòng Nội vụ huyện Chương Mỹ đã tổ chức bàn giao 278 đầu sách với gần 500 cuốn sách về Phật giáo do Thư viện Quốc gia Việt Nam trao tặng cho các chùa trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Thay mặt phòng Nội vụ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó trưởng phòng đã trao sách cho Đại đức Thích Viên Hải – Ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chương Mỹ, trụ trì chùa Thượng Khánh.

Đại đức đã rất vui mừng, hoan hỉ với món quà vô cùng ý nghĩa này. Thay mặt các Tăng Ni trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, Đại đức Thích Viên Hải đã gửi lời cảm ơn đến Ban giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam và cán bộ, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Chương Mỹ. Trong hơn 270 đầu sách được tặng, có rất nhiều cuốn kinh phật, sách về phật giáo vô cùng giá trị và ý nghĩa đối với công tác Phật sự và tu học của các Tăng Ni trên địa bàn huyện và riêng đối với Đại đức.

Đồng chí Phó trưởng phòng Nội vụ huyện trao sách cho Đại đức Thích Viên Hải và phật tử của Chùa Thượng Khánh.

Thư viện Chùa Thượng Khánh đã có hơn 350 đầu sách về Phật giáo

Đại Đức Thích Viên Hải cho biết: thư viện chùa Thượng Khánh thôn Võ Lao, xã Văn Võ do Đại đức trụ trì hiện đã hơn 350 đầu sách các loại, ngoài sách là các bộ Kinh Phật, sách dành cho công tác Phật sự, Phật học của các Tăng Ni thì có rất nhiều đầu sách về Phật giáo được các phật tự tìm đọc mỗi lần đến chùa. Từ nguồn sách do Thư viện Quốc gia Việt Nam trao tặng, Đại đức Thích Viên Hải, sẽ bổ sung một phần cho thư viện sách chùa Thượng Khánh, một phần sẽ được chuyển đến các chùa trên địa bàn huyện để góp phần phát triển văn hóa đọc trong Tăng Ni, Phật tử ở các chùa, từ đó góp phần phổ biến Phật pháp đến với người dân, lan tỏa những giá trị nhân sinh tốt đẹp và cuộc sống từ bi, bác ái của Đạo Phật trong đời sống xã hội.

 

                                                       Minh Thân

Trung bình (0 Bình chọn)