TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Thủy Xuân Tiên và Hoàng Diệu có trên 310 nam thanh niên có lệnh điều khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2024
Ngày đăng 20/11/2023 | 16:00  | Lượt xem: 79

Sáng 20/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thủy Xuân Tiên tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 cho trên 170 nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã có lệnh điều khám.

Tại trạm Y tế xã Thủy Xuân Tiên, từ đầu giờ sáng, các cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện, các y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thủy Xuân Tien đã có mặt để làm nhiệm vụ và hướng dẫn các thanh niên đến thực hiện khám sức khỏe. Đến động viên các thanh niên tại buổi khám sức khỏe sơ tuyển có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thủy Xuân Tiên cho biết: Để chuẩn bị cho buổi khám sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã trước đó đã triển khai rà soát và lập danh sách các trường hợp được tạm miễn, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định; Phối hợp với Đài truyền thanh xã, các cơ sở thôn thông báo danh sách các thanh niên có lệnh gọi khám sơ tuyển; thông báo thời gian, địa điểm tổ chức khám sức khỏe…

Một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên

Tại buổi khám, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: kiểm tra các vấn đề về mắt, tai, mũi họng, tim mạch, các bệnh về da, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp...Sau khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ lựa chọn các thanh niên đủ tiêu chuẩn để tiếp tục khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 trong thời gian tới.

Tính đến 9h sáng, xã Hoàng Diệu đã có 110 công dân đến khám sơ tuyển, trong đó, thôn Trại Hiền hoàn thành 100% chỉ tiêu với 12 công dân, thôn Làng Hạ cũng hoàn thành 100% chỉ tiêu với 15 công dân.

Thực hiện Chỉ thị của Huyện uỷ, Kế hoạch của UBND huyện, ngày 19/11, trên địa bàn huyện đã có 24 xã, thị trấn hoàn thành công tác khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Một số hình ảnh khám sơ tuyển tại xã Hoàng Diệu.

Ngày 20/11, xã Hoàng Diệu điều động 134 công dân đến khám sơ tuyển. Trước đó, xã cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phát lệnh điều động đến các công dân đúng thời gian quy định. Trong ngày khám sơ tuyển, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, Ban CHQS, Công an xã, Đoàn thanh niên, bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm cùng các đồng chí thôn đội trưởng đã có mặt để động viên và đôn đốc các công dân. Ngoài bố trí sơ đồ, cử người hướng dẫn, xã Hoàng Diệu phân công 7 bàn tiếp đón theo 7 thôn để hướng dẫn công dân. Tính đến 9h sáng, xã Hoàng Diệu đã có 110 công dân đến khám sơ tuyển, trong đó, thôn Trại Hiền hoàn thành 100% chỉ tiêu với 12 công dân, thôn Làng Hạ cũng hoàn thành 100% chỉ tiêu với 15 công dân.

Thực hiện công tác khám sơ tuyển chặt chẽ là điều kiện thuận lợi để thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân./

Kim Thoa – Hồng Đào

Trung bình (0 Bình chọn)