TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lực lượng vũ trang Ban chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ huy động lực lượng, phương tiện phòng chống lụt bão úng
Ngày đăng 25/07/2024 | 18:28  | Lượt xem: 127

Trong hai ngày 24 và 25/7, Lực lượng vũ trang (LLVT) Ban CHQS huyện thực hiện công tác phòng chống lụt bão úng, tìm kiếm cứu nạn, góp phần giảm nhẹ thiên tai do ảnh hưởng cơn bão số 2.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, những ngày qua huyện Chương Mỹ có mưa lớn, cùng với đó là lũ rừng ngang nên đã xảy ra ngập úng cục bộ,  mực nước sông Bùi vẫn ở mức báo động cấp 3, nhiều địa điểm có nguy cơ sạt trượt…Thượng tá Nguyễn Đình Hải – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Thượng tá Bùi Bá Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Chương Mỹ đã có mặt cùng với cán bộ, chiến sỹ LLVT Ban CHQS huyện  thực hiện công tác phòng chống lụt bão úng, tìm kiếm cứu nạn, góp phần giảm nhẹ thiên tai.

Một số hình ảnh phòng chống Lụt bão úng, tìm kiếm cứu nạn được Lực lượng vũ trang Ban CHQS huyện triển khai trong hai ngày 24, 25/7/2024.

Lực lượng, phương tiện của Ban CHQS huyện và các đơn vị quân đội được huy động gồm: 280 cán bộ, chiến sĩ, 5 xe tải, 5 xe con, 1 xe cứu thương và địa phương huy động gần 400 Dân quân phối hợp với Công an và các lực lượng tổ chức kê kích, di chuyển tài sản và sơ tán một số hộ dân tại thị trấn Xuân Mai; Phú Nghĩa; Tốt Động,  Nam Phương Tiến, Tân Tiến… lên khu vực an toàn.

Tính đến đêm 24/7, xã Thuỷ Xuân Tiên đã huy động lực lượng tham gia phòng chống lụt bão úng. Cụ thể, LLVT Ban CHQS xã có 40 đồng chí, Kho J106 40 đồng chí, Tiểu đoàn 25 có 40 đồng chí, Đoàn thanh niên xã 20 đồng chí, các đoàn thể và nhân dân là 80 người, sử dụng phương tiện, vật tư đã phối hợp tránh tràn đê, kê kích tài sản cho nhân dân. Ngày 25/7, xã tiếp tục huy động lực lượng thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Đối với xã Trần Phú cũng huy động lực lượng phương tiện cứu úng ngay  trong đêm.  Lực lượng tham gia đắp tràn đê Đầm Buộm xã Trần Phú gồm 140 người. Các lực lượng đã sử dụng 2000 bao tải, 50 khối cát và các phương tiện chạy vật tư.  Qua đó, góp phần tích cực hỗ trợ và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại cho nhân dân./.

Hồng Đào