TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lực lượng dân quân, tự vệ huyện Chương Mỹ: vui đón xuân sang
Ngày đăng 19/01/2023 | 14:50  | Lượt xem: 27

Một mùa xuân mới đã đến, cùng với LLVT chính quy, thì lực lượng dân quân tự vệ chính là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động, góp phần giữ vững ổn định địa bàn để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, vui đón xuân sang.

 

Các đồng chí Dân quân tự vệ đạt thành tích xuất sắc tại Hội thao năm 2022 được khen thưởng

Kế thừa và phát triển truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc qua hàng nghìn năm lịch sử, các thế hệ, cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, nhân dân, sự nghiệp cách mạng của Đảng; chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm, lao động, học tập, công tác hiệu quả, sáng tạo và đã lập nhiều chiến công xuất sắc; cùng LLVT chính quy và toàn dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đánh thắng thực dân, đế quốc, thực hiện thành công cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Khẳng định vai trò hết sức quan trọng và vô cùng cần thiết của lực lượng DQTV, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khen ngợi: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch có hung bạo thế nào, hễ động vào lực lượng đó, bức tường đó thì kẻ địch nào cũng phải tan rã”... Sức mạnh của DQTV Việt Nam cũng được chính các nhà quân sự, học giả từ nước Mỹ thừa nhận: “Du kích Việt Cộng là những nhân vật huyền thoại”, “Họ là kẻ thù đáng sợ, một kẻ thù địch mà người ta phải kính phục”.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của LLVT, truyền thống của quê hương, lực lượng Dân quân tự vệ huyện đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đáng chú ý, trong năm 2022, lực lượng dân quân tự vệ huyện tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng nghiêm túc thực hiện công tác huấn luyện, tham gia các hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt thành tích cao. Tiêu biểu như Hội thao quốc phòng Lực lượng Dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 thu hút trên 1.000 đồng chí đến từ 46 cơ quan, đơn vị tham gia thi đấu. Sau hai ngày, các đồng chí dân quân tự vệ đã tham gia thi đấu 6 nội dung gồm: Chính trị, phòng hoá, hậu cần, kỹ thuật, Điều lệnh đội ngũ khối và ba môn quân sự phối hợp. Với tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện bản lĩnh của LLVT huyện, các vận động viên đều hoàn thành các môn thi với thành tích cao. Tiêu biểu như Ban CHQS thị trấn Xuân Mai, Đồng Phú, Đông Sơn, Phụng Châu, Trần Phú, Ban CHQS đơn vị tự vệ Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội, UBND huyện, Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam…

Kết thúc hội thao, ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho Ban CHQS thị trấn Xuân Mai, đồng giải nhì cho Ban CHQS xã Đồng Phú, xã Văn Võ, 3 giải ba cho 3 đơn vị là Ban CHQS xã Đông Sơn, Phụng Châu, Trần Phú. Trao giải nhất toàn năng 3 môn quân sự phối hợp cho vận động viên Trần Văn Tuyền xã Trần Phú, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các vận động viên xuất sắc. Trao các giải nhất, giải nhì, ba cho các tập thể xuất sắc của từng nội dung thi đấu. Đáng chú ý, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), lực lượng dân quân, tự vệ huyện lại tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như tham gia đưa đón các thương, bệnh binh nặng, tuổi cao sức yếu đi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao quà cho các gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn. Tham gia làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn, đồng thời, hỗ trợ các gia đình chính sách xây, sửa nhà, hỗ trợ các gia đình phòng chống lụt bão úng… Những hoạt động đó đã tạo thêm niềm tin, dấu ấn của nhân dân đối với lực lượng dân quân, tự vệ.

Lực lượng dân quân hỗ trợ đưa đón thương, bệnh binh nặng

Trong dịp đón xuân mới Quý Mão năm 2023, cùng với LLVT chính quy, lực lượng dân quân, tự vệ huyện cũng duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, góp phần đảm bảo an toàn để nhân dân vui xuân, đón tết. Niềm vui của lực lượng dân quân tự vệ, đó là thấy được niềm vui trong ánh mắt của các cụ già, nụ cười em nhỏ, tiếng nói cười trên mọi nhà, bởi đó chính là ông, là bà, là cha, là mẹ, là vợ, là con của “Những người lính từ nhân dân”./.

 

Hồng Đào

(Trung tâm VHTT&TT Chương Mỹ)

Trung bình (0 Bình chọn)