TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Chương Mỹ bảo vệ bình yên cho nhân dân
Ngày đăng 19/01/2023 | 15:02  | Lượt xem: 33

Tết Nguyên Quý Mão đã cận kề, những ngày này, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Chương Mỹ đã và đang tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, duy trì nghiêm chế độ trực, ứng trực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón tết.

Đến trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Chương Mỹ vào ngày Tết, ngày lễ hay ngày thường thì ở đây luôn sáng đèn mỗi đêm. Đặc biệt là trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 năm nay, 100% quân số được huy động trực tại đơn vị đêm Giao thừa, 50% quân số trực những ngày Tết, luôn trong tư thế thường trực sẵn sàng chiến đấu, tiếp nhận tin báo cháy 24/24h…Gác lại hạnh phúc riêng, để tổ ấm của mình cho người những vợ, người mẹ chăm sóc, hy sinh lặng thầm ấy của các chiến sỹ Cảnh sát PCCC sẽ góp phần mang lại một cái Tết bình yên cho mọi người, mọi nhà.

Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Chương Mỹ luôn sáng đèn mỗi đêm

Với những người lính chữa cháy, Tết là thời điểm được đặt trong tình trạng báo động cao độ hơn so với ngày thường. Bởi dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán thường gặp phải thời tiết hanh khô. Đây cũng là lúc các cửa hàng kinh doanh tập trung hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp Tết. Các hoạt động tín ngưỡng (đốt vàng mã) tại nhà cũng như tại các cơ sở thờ tự diễn ra nhiều hơn. Nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu. Do vậy, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ luôn được kiểm tra, chuẩn bị sẵn sàng, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Chương Mỹ luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ ngay khi có tin báo cháy.

Lúc nào cũng phải trong chế độ sẵn sàng lên đường 24/24h, nhưng với những người lính chữa cháy, họ chỉ mong muốn không phải nghe tin báo cháy. Không phải vì họ ngại khó, ngại khổ, mà bởi mỗi lần báo cháy là một lần phải chứng kiến ngọn lửa quái ác thiêu rụi tất cả và những nỗi đau của người dân, hơn ai hết, họ rất hiểu.

Chương Mỹ hiện có hơn 6.000 cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, vì thế PCCC là một trong những công tác quan tâm hàng đầu. Với lực lượng trực tiếp làm công tác PCCC&CNCH, ngay từ trước Tết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành và triển khai Kế hoạch số 360/KH-UBND ngày 25/11/2022 về tăng cường công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; tham mưu Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện ban hành Kế hoạch số 272/KH-CACM-PCCC ngày 18/11/2022 về Tăng cường công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ lễ hội đầu năm 2023 đồng thời tập trung tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở, doanh nghiệp, người dân, nhất là ở các địa điểm tập trung đông người, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị... bên cạnh sản xuất, kinh doanh, du xuân phải chú ý đảm bảo an toàn PCCC dịp Tết.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH kiểm tra, tuyên truyền PCCC đối với cơ sở sản xuất trước Tết Nguyên đán 2023

Qua kiểm tra an toàn PCCC một số cơ sở dịp trước Tết Nguyên đán 2023 theo Kế hoạch số 360/KH-UBND ngày 25/11/2022 của UBND huyện, Kế hoạch số 272/KH-CACM-PCCC ngày 18/11/2022 của Công an huyện cho thấy các đơn vị đã thực hiện các quy định về PCCC. Tuy nhiên vẫn còn một số thiếu sót, đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhắc nhở, kiến nghị và sẽ có các biện pháp xử lý nghiêm nếu không có biện pháp khắc phục.

Một mùa xuân mới lại về, những người lính chữa cháy luôn kề vai, sát cánh, cùng nhau xông pha trong những trận chiến với “giặc lửa” cứu người, cứu tài sản của nhân dân và giờ đây họ lại tiếp tục truyền cho đời hơi ấm của ngày Xuân. Với họ, quan trọng hơn cả là người người, nhà nhà đều trong trạng thái an toàn./.

Vũ Liên – Tuấn Anh

Trung bình (0 Bình chọn)