TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ghi nhận từ Lễ ra quân huấn luyện năm 2023
Ngày đăng 14/03/2023 | 20:08  | Lượt xem: 28

Đã thành nề nếp, cứ mỗi khi tháng 3 về, những bông hoa ban nở trắng trên những nẻo đường quê, hoa gạo lấp ló điểm những chấm đỏ sau từng vách núi, Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chương Mỹ tiếp tục triển khai công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân, tự vệ với khí thế mới.

Lực lượng vũ trang huyện duyệt đội ngũ

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện với các chủ trương, giải pháp đồng bộ, công tác quân sự, quốc phòng được triển khai chặt chẽ, có nề nếp, hoàn thành xuất sắc toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước đã tạo động lực để cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện thi đua hoàn thành các nhiệm vụ. Trong đó, công tác huấn luyện cho các lực lượng đã trở thành nề nếp. Ngay từ đầu tháng 3, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện trang trọng, khí thế sôi nổi. Tại lễ ra quân huấn luyện năm 2023, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết Thắng” cho 5 đơn vị thuộc Ban CHQS huyện Chương Mỹ gồm: Ban CHQS thị trấn Xuân Mai, Ban CHQS các xã: Trần Phú, Thụy Hương, Đồng Phú và Trường Yên vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.

 Ngay từ đầu năm, Ban CHQS huyện cũng phát động đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023”. Phong trào đã được cán bộ, chiến sỹ LLVT tích cực tham gia, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban CHQS huyện đã biểu dương, khen thưởng 1 tập thể, 4 cá nhân. Cùng với đó, với sự chuẩn bị chu đáo, chất lượng, Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị đã hoàn thành Hội thi mô hình học cụ, giáo án huấn luyện năm 2023 với chất lượng tốt. Hàng trăm mô hình học cụ được trưng bày tại Lễ ra quân huấn luyện thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị dự thi. Ban CHQS huyện đã trao giải nhất phần thi mô hình học cụ cho Ban CHQS thị trấn Chúc Sơn, đồng giải nhì cho Ban CHQS thị trấn Xuân Mai, Ban CHQS xã Đồng Phú, giải 3 cho 4 đơn vị là Ban CHQS xã Đông Sơn, Ban CHQS xã Trung Hoà, xã Lam Điền và xã Thụy Hương.

Các đồng chí đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo huyện thăm quan mô hình học cụ của các đơn vị tại Lễ ra quân huấn luyện

Đặc biệt, tại Lễ ra quân huấn luyện, đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn đã được theo dõi phần Duyệt đội ngũ chỉnh tề, trang nghiêm của LLVT huyện. Mở đầu là đoàn cán bộ, sỹ quan, nhân viên chuyên nghiệp Ban CHQS huyện Chương Mỹ, sau đó đến Tiểu đoàn Bộ đội địa phương 1, lực lượng dân quân các xã, thị trấn, khối tự vệ và cuối cùng là khối học sinh sinh viên. Đây cũng là hoạt động biểu dương lực lượng, thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt công tác huấn luyện năm 2023 của LLVT huyện.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, Ban CHQS cũng quán triệt mỗi đơn vị  phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức huấn luyện đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc, tổ chức huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát thực tế, lấy thực hành là chính; Thường xuyên đổi mới nội dung phương pháp huấn luyện; Phát huy dân chủ, giữ gìn đoàn kết, tập trung trí tuệ, tăng cường kỷ cương trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, gắn với nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, tăng cường công tác quản lý tư tưởng, rèn luyện kỷ luật, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, Kỷ luật quân đội…

Tin rằng, từ khí thế những ngày đầu ra quân huấn luyện “Đoàn kết, hiệp đồng, lập công tập thể” cũng như thực tế triển khai công tác huấn luyện hằng năm, LLVT huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nội dung huấn luyện, các phong trào thi đua, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

 

Hồng Đào

Trung bình (0 Bình chọn)