TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG TIN AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đại hội Hội Cựu Công an nhân dân huyện Chương Mỹ nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 30/03/2024 | 20:36  | Lượt xem: 180

Sáng 30/3, tại Hội trường Công an huyện Chương Mỹ diễn ra Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Chương Mỹ nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự, phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Đại tá Trần Văn Vát – Phó chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Hà Nội; đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện. Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban chỉ huy Công an huyện, đại diện chỉ huy các nghiệp vụ Công an huyện; đại diện các phòng, ban ngành thuộc UBND  huyện Chương Mỹ; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn; đại diện một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và 152 đồng chí cựu Công an nhân dân trong toàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội

Trao Quyết định của UBND huyện thành lập Hội Cựu CAND huyện Chương Mỹ

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng

Hơn 10 năm qua, Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Chương Mỹ đã được thành lập và duy trì hoạt động. Câu lạc bộ có 11 Tổ Công an hưu trí ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Căn cứ Quyết định số 567/QĐ-BNV ngày 1/8/2023 của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam; Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 22/3/2024 UBND huyện Chương Mỹ đã ban hành Quyết định số 1193/QĐ-UBND về việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Chương Mỹ. Đây là tổ chức Hội được đông đảo cán bộ, công an hưu trí mong muốn được thành lập từ nhiều năm nay để tập hợp, đoàn kết, động viên các cán bộ chiến sỹ công an nhân dân qua các thời kỳ.

Đoàn chủ tọa

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định của UBND huyện Chương Mỹ về việc cho phép thành lập Hội, biểu quyết nhất trí thừa nhận và tuân thủ theo Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam do Bộ nội vụ phê quyệt; phương hướng hoạt động của Hội Cựu CAND huyện Chương Mỹ.

Các đại biểu tham gia biểu quyết

Sau khi được thông qua Đề án nhân sự, các đại biểu đã biểu quyết bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Cựu CAND huyện Chương Mỹ nhiệm kỳ 2024-2029. Phiên họp thứ nhất Ban chấp hành khóa mới đã bầu được các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ban kiểm tra Hội.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Cựu CAND huyện Chương Mỹ nhiệm kỳ 2024-2029

Theo đó, đồng chí Thượng tá Đào Xuân Tâm - Nguyên Phó trưởng Công an huyện Chương Mỹ được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Ban – Nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố giữ chức danh Phó chủ tịch Hội; đồng chí Thượng tá Nguyễn Kim Hiền – Nguyên Phó đội trưởng Công an huyện Chương Mỹ giữ chức danh Phó chủ tịch Hội.

Đại tá Trần Văn Vát - Phó Chủ tịch Hội Cựu Công an dân dân thành phố Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đại tá Trần Văn Vát - Phó Chủ tịch Hội Cựu Công an dân dân thành phố Hà Nội đề nghị: sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Chương Mỹ ổn định tổ chức để triển khai có hiệu quả Nghị quyết đã đề ra. Quán triệt cho Hội viên tích cực, gương mẫu tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương nơi cư trú, mỗi cán bộ hội viên của CAND luôn phát huy phẩm chất cao đẹp CAND, vì nước quyên thân, vì dân phục vụ. Đồng thời triển khai đến các Chi hội cơ sở thực hiện có hiệu quả Chương trình, Kế hoạch hoạt động của Hội. Trọng tâm là hướng vào các hoạt động tình nghĩa, chăm lo giúp đỡ Hội viên; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lương CAND, góp phần bảo vệ An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng quê hương Chương Mỹ, xây dựng thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đại tá Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu

Tiếp đó, đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cũng đã phát biểu nhấn mạnh: tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Hội cựu CAND Thành phố Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Chương Mỹ sẽ quán triệt, cụ thể hóa thành chương trình hành động và triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu, nội dung Đại hội đã xác định. Chủ động phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an huyện Chương Mỹ và chính quyền, các xã, thị trấn để chỉ đạo, hướng dẫn hành lập Chi Hội Cựu CAND các xã, thị trấn hoàn thành trong quý II/2024. Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, đồng chí cũng mong muốn thời gian tới Hội Cựu CAND huyện Chương Mỹ sẽ phát triển mạnh mẽ, cùng toàn lực lượng Công an huyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp phần quan trọng trong xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Vũ Liên