LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG

Lễ hội truyền thống đình làng Yên Kiện xã Đông Phương Yên
Ngày đăng 15/02/2024 | 14:16  | Lượt xem: 104

Từ ngày 12-15/2, tức mùng 3 đến mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cán bộ và nhân dân thôn Yên Kiện, xã Đông Phương Yên tưng bừng tổ chức mở hội truyền thống.

Đến dự, dâng hương và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Đông Phương Yên cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Một số hình ảnh Lễ hội truyền thống đình làng Yên Kiện

Đình làng Yên Kiện thờ tam vị Thành hoàng làng là Thành Hiển, Đoan Minh và Dực Bồng Đại vương. Đây là những vị anh hùng có công phò giúp triều Hùng Duệ Vương đánh giặc Ai Lao. Với nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, Đình làng Yên Kiện đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, thành phố năm 2004.

Lễ hội có tế lễ, dâng hương và rước kiệu theo nghi lễ truyền thống. Ngoài ra còn có các chương trình giao lưu văn nghệ như: hát quan họ dưới thuyền rồng, hát chèo…và các trò chơi dân gian truyền thống.

Lễ hội truyền thống đình làng Yên Kiện được tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng và tưởng nhớ đối với công đức của các vị Thành hoàng và cha ông đã đánh đuổi quân giặc đem lại thái bình cho quê hương, đất nước. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục các thế hệ mai sau giữ gìn và phát huy giá trị của di tích; động viên nhân dân đoàn kết thi đua phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, góp phần xây dựng xã Đông Phương Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Nguyễn Huế

Trung bình (0 Bình chọn)