Liên kết website

thống kê truy cập

  • Đang truy cập : 90
  • Tổng lượng truy cập: 92.407.322

giá cả thị trường

Giá đất Chương Mỹ "phi mã"

Ngày đăng: 30/09/2010 | Lượt xem: 0

Cũng giống như ở Ba Vì, Quốc Oai.... nhiều người dân thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ) nghe phong thanh rằng khu vực này sẽ được quy hoạch thành đô thị sinh thái, ngay lập tức giá đất vô cớ tăng

Đất giãn dân, đất nông nghiệp tại thị trấn Chúc Sơn đang được các "đầu nậu" ráo riết mua gom

Mặc dù dự thảo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn năm 2050 chưa chính thức được thông qua, song người dân ở các khu vực trên đang sống trong sự khấp khởi.

“Tôi chả biết mặt mũi của đô thị sinh thái là như thế nào nhưng "người Hà Nội" (ý nói những người trong nội thành, khi chưa sáp nhập - PV) cứ ùn ùn về đây hỏi mua đất, chóng cả mặt”

– bà Nguyễn Thị Hải, một người có đất rao bán tại thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ cho biết.

Bà Hải hiện đang có 172m2  trong làng, ngay gần đầu thị trấn Chúc Sơn, một mảnh đất méo mó, dài khoảng 14m và nằm án ngữ hướng đình làng cạnh đó. Có lẽ chính vì hướng đất không thuận lắm này mà cách đây một tháng, bà Hải rao bán với giá trung bình 7,5 triệu/m2. Tuy nhiên, thấy có quá nhiều người tới hỏi mua, bà Hải lại phát hoảng và lo bán sẽ bị hớ.

“Tôi cần vài trăm triệu để làm lại cái nhà dột nát đang ở. Nhưng thấy nhiều người hỏi mua lại sợ bán đi sẽ tiếc vì giá đất đang lên chóng mặt thế này”

– bà Hải cho hay.

Được mọi người trong gia đình khuyên, bà Hải giờ chỉ định bán một suất đất để lấy tiền làm nhà với giá 12 triệu/m2. Diện tích còn lại, bà sẽ để lại cho hai cô con gái…

Theo "cò" đất tên Hùng, một người chuyên môi giới đất tại đây thì hiện tại, lượng đất trong khu vực thị  trấn gần như không còn để bán?!

"Cò" Hùng cho biết, từ đầu năm tới nay đã "dẫn mối" thành công bảy vụ mua bán đất nhưng không có một mảnh nào ở khu vực thị trấn này cả. Hiện ở đây, các nhà mặt đường ven quốc lộ 6 có giá từ 40 – 60 triệu/m2, còn trong ngõ của thị trấn cũng tròm trèm 20 triệu, nhưng .. chưa chắc họ đồng ý bán.

Giải thích cho việc này, "cò" Hùng cho rằng, có thể người dân thấy đất tăng giá nên "găm" lại không bán. Tuy vậy, cứ có người tới hỏi, họ lại đẩy lên một giá?!

Cơn sốt đất ở đây tăng nhiệt khoảng từ cuối tháng 2, đầu tháng ba khiến không chỉ các xã ở gần thị trấn nườm nượp người mua kẻ bán mà các xã cách thị trấn Chúc Sơn khoảng 5-6 km cũng nhộn nhịp chả kém. Điều đặc biệt là đất mỗi ngày mỗi giá.

Trong vai người cần tìm mua đất, chúng tôi được "cò" Vinh dẫn xuống khu vực trường THPT Chương Mỹ A, cách thị trấn Chúc Sơn khoảng 1,5km. Tại đây, một căn nhà tập thể gần đối diện trường có diện tích khoảng 50m2, được gia chủ hét giá 25 triệu/m2 và... “miễn mặc cả”.

Khi thấy chúng tôi "ngơ ngác" trước giá "sốc" của căn nhà trên, "cò" Vinh tiếp tục giới thiệu một số lô đất gian dân tại xã Quảng Bị, Chương Mỹ, cách Chúc Sơn 5km.

Cứ tưởng xa hơn là rẻ hơn nhưng một lô đất dãn dân trong làng, có sổ đỏ, 120m2 cũng được "hét" với giá 250 triệu. Thậm chí, chủ nhà còn nhùng nhằng với ý định không bán nữa vì sợ giá... còn lên nữa.

Phó Giám đốc một Sàn Giao dịch Bất động sản tại Mỹ Đình cho biết, hiện giá đất tại các xã dọc quốc lộ 6, gần thị trấn Chúc Sơn, giá đất đang "hỗn loạn" bởi nhiều người dân vẫn đang ảo tưởng về một đô thị sinh thái trong tương lai.

"Kể cả là đồ án quy hoạch trên có được phê duyệt thì còn "khuya" mới thành hiện thực. Cứ tạm bằng lòng với làng quê yên bình như hiện nay thôi", 

vị này

nhận xét.

Chính vì thông tin đất khu vực này đang "hot", nhiều người, tuy không phải chuyên đầu tư về bất động sản cũng đổ tiền đi “lướt” tại đây hoặc tích trữ lại sau này bán. Trường hợp anh Hoàng Văn Nam (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một ví dụ.

Tháng trước, anh được bố mẹ vợ ở Chúc Sơn giới thiệu cho một mảnh đất 300m2 cách thị trấn khoảng 3km với giá 2,8 triệu đồng. Một tháng sau, khi các giấy tờ hoàn tất, mảnh đất này đã được người khác tới mua với giá 6 triệu đồng/m2. Tại khu vực này, hiện đất ở chưa có sổ đỏ giá đã là 4 triệu đồng/m2. Thấy quá hấp dẫn, anh lại tiếp tục mua một mảnh đất ruộng khác gần đó đồng thời cùng gom tiền với người anh lên tận Xuân Mai lùng mua đất mới.

Đất ở Chương Mỹ đang “đắt như tôm tươi”, nườm nượp người mua kẻ bán, nhưng người có nhu cầu mua để ở thì không nhiều khiến nơi đây như rơi vào cơn sốt ảo và giá thì “nhảy múa điên loạn”

Tỏ vẻ rất am hiểu, bà Hải tiết lộ, “đừng tưởng mỗi dân Hà Nội là khôn nhé! Ở đây chúng tôi biết thừa, chúng tôi đi xem cái quy hoạch chung hết rồi, đất chúng tôi đang ở là có giá lắm, sau này sẽ là nhà vườn, là biệt thự đẹp tươi cơ chứ không nhếch nhác như thế này”.

Còn anh Khánh– một tay môi giới đất ở xã Quảng Bị cho biết, gần một tuần trước ngày nghỉ lễ 30/4, hầu như ngày nào anh cũng cùng các nhóm buôn đất khác lên triển lãm Vân Hồ để “vừa xem kỹ quy hoạch vừa nghe ngóng xem dân tình làm ăn đất cát như thế nào”.

Chưa rõ, tới năm 2030, đô thị sinh thái Chúc Sơn có thành hiện thực hay không, nhưng những câu chuyện về giá đất ở đây đang được xếp vào hạng “tin vỉa hè” được quan tâm nhất hàng ngày!

bản tin truyền hình