LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Tổ chức chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” để trao gửi 334 “Túi An sinh Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
Publish date 16/08/2021 | 21:19  | Lượt xem: 42

Sáng 13/8, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” để trao gửi 334 “Túi An sinh Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Sáng 13/8, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” để trao gửi 334 “Túi An sinh Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tham dự đồng hành, sẻ chia cùng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có đồng chí Trịnh Tiến Tường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Phùng Xuân Kim, Nguyễn Hoài Dương.

Trong buổi sáng, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí trưởng Ban dân vận Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ 83 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn Công ty Sợi vải Khúc Tân và Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh Đức Việt thuôc cụm Công nghiệp Ngọc Sơn.

 

 

Ảnh: Đồng chí Trịnh Tiến Tường –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao “Túi an sinh Công đoàn” cho công nhân lao động

Ngay sau đó, chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” đã vận chuyển 251 “Túi An sinh Công đoàn”, mỗi túi trị giá 200.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Dầu ăn, nước mắm, gạo, trứng…đến với 10 đơn vị, doanh nghiệp đang gặp khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

Đồng chí Bùi Tố Như - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh Đức Việt cho biết: Trong thời gian vừa qua, Công ty đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của LĐLĐ huyện. Hiện tại Công ty có gần 50 người, 2/3 số này được nghỉ ở nhà để thực hiện phòng, chống dịch bệnh, số còn lại thường xuyên trực, ăn nghỉ tại chỗ để hoàn thiện một số sản phẩm cung cấp cho khách hàng theo yêu cầu. Hôm nay, Công đoàn Công ty tiếp nhận 30 suất quà trên chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng”, thay mặt công nhân tôi rất cảm ơn LĐLĐ huyện đã kịp thời hỗ trợ, chia sẻ với những khó khăn của đơn vị và người lao động trong thời điểm này.

Nhận món quà từ chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, chị Tạ Thị Yên – Công nhân Công ty Sợi vải Khúc Tân bày tỏ: Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn, để phòng, chống dịch bệnh, Công ty tôi đã cho công nhân làm giãn cách. Công nhân chúng tôi không thường xuyên đi làm nên thu nhập sẽ giảm nhiều, không được như trước. Nhận được sự quan tâm của LĐLĐ huyện tôi cảm thấy vô cùng xúc động và biết ơn rất nhiều.

Còn chị Đỗ Thị Thảo – Nhân viên Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam có trụ sở tại xã Hoàng Văn Thụ chia sẻ: Từ ngày Công ty đóng cửa tạm dừng hoạt động đến giờ tôi vẫn thường xuyên phải đến để trực theo lịch phân công. Tuy nhiên nhiều công nhân ở đây đã phải nghỉ ở nhà, không có việc làm, dù rất khó khăn nhưng vì chủ trương của Thành phố, của Chính phủ nên chúng tôi rất ủng hộ và chấp hành nghiêm quy định để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Trong lúc khó khăn như hiện nay, thay mặt công nhân lao động ở đây, tôi rất cảm ơn vì đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ huyện không những về vật chất mà còn cả về tinh thần để chúng tôi tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng với Công ty sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

 

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Hợp Tiến, đồng chí Phùng Xuân Kim và đồng chí Nguyễn Hoài Dương - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện trao “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp

Đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Trong đợt giãn cách để phòng, chống dịch bệnh lần này, trên địa bàn huyện có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn. Thấu hiểu và đồng hành cùng với các doanh nghiệp, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… LĐLĐ huyện đã tổ chức “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

Vũ Liên - Đặng Sáng

(Trung tâm Văn hóa – TT&TT)

Average (0 Votes)